Tuyệt tiêu hỗ trợ điều trị hôi chân tại nhà

Hôi chân là tình trạng thường gặp ở một số người. Hôi chân không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Nhưng hôi chân khiến người bệnh tự ti, ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh. Tuy hôi chân không phải là một dạng bệnh hiếm nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc điều trị hôi chân tại nhà hiệu quả?

Nếu bạn cũng đang bị hôi chân và chưa tìm ra cho mình giải pháp về cách điều trị hôi chân. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Tuyệt tiêu hỗ trợ điều trị hôi chân tại nhà

1.Nguyên nhân gây hôi chân và cách điều trị hôi chân tại nhà

Vâng, như đã chia sẻ ở trên hôi chân không phải là một bệnh ngoài da hiếm gặp nhưng để hiểu rõ nguyên căn gây bệnh cũng như phương pháp điều trị hôi chân tại nhà đúng cách thì không phải ai cũng có kinh nghiệm.

Vậy, cụ thể nguyên căn do đâu khiến một người bị hôi chân. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

Dù tình trạng hôi chân không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự tự tin, cuộc sống của người bệnh và hẳn sẽ không mấy ai dễ chịu với mùi hôi chân. Đặc biệt là khi đôi chân có mùi ở trong phòng kín và có điều hòa.

1.1 Nguyên nhân của hôi chân là gì?

Mỗi bàn chân của một người  bình thường có tới 250.000 tuyến mồ hôi, Và cơ quan này tạo ra hơn nửa giọt mồ hôi mỗi ngày. Bạn cứ thử tượng tượng với lượng mồ hôi như vậy nếu không được “thoát ra ngoài”,  sẽ như thế nào.

Hơn nữa, khi lượng mồ hôi đó tích tụ với vi khuẩn ở chân là nguy cơ tiềm ẩn gây hôi chân rất lớn

Một người có kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe đôi chân đúng cách sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ gây hôi chân. Nhưng với một người thiếu kinh nghiệm hoặc vì nhiều lý do khác nhau như  môi trường sống, thói quen sinh hoạt ..đôi chân của họ cũng có nguy cơ bị hôi chân

2.Làm thế nào để ngăn ngừa hôi chân

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là nguyên nhân gây hôi chân rồi đúng không ? Vậy hẳn bạn băn khoăn vậy làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng tình trạng này. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

2.1 Giảm lượng mồ hôi chân

Bạn có thể ngăn ngừa mùi hôi chân bằng cách giảm lượng mồ hôi thu được trong giày. Mang giày được làm tốt với các tính năng thoáng khí, chẳng hạn như mũ bằng da hoặc giày thể thao có mũ bằng lưới.

2.2 Sử dụng tất phù hợp

Những đôi tất bạn mặc cũng rất quan trọng – mang vớ làm bằng sợi cottot hoặc các sợi thấm ẩm khác để đảm bảo thông gió.

Một số đế lót hỗ trợ vòm có thể có lớp phủ trên cùng chống vi khuẩn hoặc mùi khác có thể giúp ngăn ngừa mùi hôi chân.

2.3 Vệ sinh chân sạch sẽ mỗi ngày:

Rửa cơ thể mỗi ngày và nếu bạn có tiền sử mùi hôi chân, hãy làm sạch chân bằng xà phòng chống vi khuẩn. Mang giày phù hợp, hãy mua nhiều loại giày chất lượng cao để bạn có thể cho mỗi đôi giày khoảng 24 giờ trước khi bạn mang lại. Đừng xấu hổ vì đôi chân của bạn – hãy chắc chắn giữ cho bàn chân của bạn khô ráo, sạch sẽ và mát mẻ để tránh chân bị hôi.

3. Cách điều trị hôi chân tại nhà

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là nguyên nhân gây hôi chân cũng như một số cách để ngăn ngừa tình trạng hôi chân rồi phải không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy cách điều trị hôi chân tại nhà như thế nào đúng cách. Chúng ta cùng thảo luận tiếp nhé:

3.1 Sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân hàng ngày để trị hôi chân hiệu quả

Bồn ngâm chân là một thiết bị được khá nhiều người lựa chọn để chăm sóc sức khỏe qua phương pháp ngâm chân nói chung cũng như điều trị hôi chân nói riêng. Để áp dụng cách điều trị này bạn có thể ngâm chân bằng bồn ngâm chân theo quy trình sau

Đặt bồn ngâm ở vị trí bằng phẳng

Đổ nước đầy bồn ngâm

Ngâm chân kết hợp với muối

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như cách điều trị hôi chân tại nhà nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Xem thêm:

Cảnh báo những tác nhân và cách phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm khớp

Kinh nghiệm chữa mất ngủ chia sẻ từ mẹ bầu