Bệnh lý

Phân loại và đặc điểm của viêm khớp phổ biến hiện nay là gì?Phương pháp ngăn ngừa

Nhiều người muốn biết viêm khớp phân loại và đặc điểm, vì vậy mà bộ y tế, đã biên tập để chia sẻ thông tin cho mọi người về những đặc điểm viêm khớp thông thường gặp hiện nay là gì?  Trong bài viết như sau:

Phân loại và đặc điểm của viêm khớp phổ biến hiện nay là gì?Phương pháp ngăn ngừa

Xem thêm :

1, viêm khớp dạng thấp: phổ biến hơn ở người lớn, thường xảy ra ở đầu gối, vai, khi nào, cổ tay và các khớp lớn khác, và nhiều hơn nữa sau khi khởi phát của nhiễm trùng đường hô hấp trên, các triệu chứng viêm khớp dạng thấp, đau khớp di cư xảy ra, sưng Và hiệu suất của sốt và sốt thấp khớp khác.

2, viêm khớp dạng thấp: phổ biến hơn ở người lớn trẻ, khởi phát chậm, thường xảy ra ở các khớp nhỏ và mắt cá chân và bàn chân, và dần dần ảnh hưởng đến toàn bộ khớp cơ thể. Các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp là đỏ, sưng, đau và bất tiện ở các khớp xương, trong một thời gian dài, các khớp bị biến dạng hoặc cứng.

3, viêm khớp chấn thương: do chấn thương hoặc căng thẳng mãn tính dai dẳng gây ra bởi thoái hóa khớp sụn khớp hoặc hình thành thúc đẩy, các triệu chứng của viêm khớp bên ngoài biểu hiện như sưng khớp bệnh, đau và rối loạn vận động, dễ bị khớp, Chẳng hạn như vai, đầu gối, mắt cá chân và các khớp khác, vận động viên và thanh niên là phổ biến hơn.

4, viêm xương khớp: là hình thức phổ biến nhất của bệnh khớp, phổ biến hơn ở thừa cân và béo phì ở người già, các trang web phổ biến nhất của đầu gối bệnh, ngón tay, cổ, thắt lưng vv, các triệu chứng viêm xương khớp bao gồm Đau khớp, cứng khớp, sưng khớp nặng, teo cơ và vân vân.

Phân loại và đặc điểm của viêm khớp phổ biến hiện nay là gì?Phương pháp ngăn ngừa

Phương pháp ngăn ngừa sự xuất hiện của viêm khớp

1, Ánh nắng mặt trời

Tắm nắng nhiều hơn và tiếp xúc với tia cực tím từ 20 đến 30 phút mỗi ngày. Bởi vì ánh sáng mặt trời có thể kích hoạt vitamin D với vitamin D3, nó làm tăng sự hấp thu canxi, ngăn ngừa mất xương hiệu quả và làm chậm sự lão hóa của khớp.

2, tập thể dục nhiều hơn, giảm cân

Tập thể dục nhiều hơn và tăng cường chuyển động của khớp chuyển động cũng là điều cần thiết để phòng ngừa viêm xương khớp, có thể làm giảm độ cứng và tăng số lượng hoạt động khớp. Giảm cân là một phương pháp rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa viêm xương khớp. Giảm cân có thể giảm không chỉ là bàn tay của khớp gối của xương chày, nhưng cũng có thể làm giảm sức mạnh của khớp chậu, để ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh, giảm các triệu chứng, trì hoãn sự tiến triển của y học ‘để dạy mạng mù Không hài lòng tôi đặt hoàn thiện.

3, chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý

Ở những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp Chung mùa để ăn thức ăn ít chất béo, chẳng hạn như tỏi tây, vv, bạn có thể ăn một ít sữa, đậu nành, trứng, rau và trái cây, bổ sung dinh dưỡng thức ăn khác, ăn thức ăn cay lạnh, ăn ấm Đồ ăn nóng. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các tác nhân oxy hóa cao, đặc biệt là vitamin C, có thể bảo vệ các khớp và ngăn chặn sự tiến triển của viêm xương khớp, vì vậy vitamin C uống có lợi.

4, Chú ý tới thời tiết, các vấn đề môi trường

Để ngăn ngừa lạnh, mưa và ẩm ướt, các khớp phải được bảo vệ khỏi độ ẩm, quần áo ướt, giày ướt, vớ ướt, v.v. Mùa hè nóng, không được tham lam và tiếp xúc, uống đồ uống lạnh và như vậy. Khí hậu mùa thu khô ráo, nhưng gió mùa thu mát mẻ và thời tiết trở nên lạnh, cần thiết để ngăn chặn sự lạnh lùng xâm nhập. Về mặt lâm sàng, một số bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp, mặc dù bệnh được kiểm soát, trong việc phục hồi bệnh, thường là do mệt mỏi và tái tình tiết tăng nặng hoặc tái phát, vì vậy để làm việc và nghỉ ngơi, hoạt động và nghỉ ngơi phải phù hợp.

Các bài viết liên quan:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button