Tổng hợp các cách chữa mất ngủ siêu hiệu quả không dùng thuốc

Mất ngủ, khó ngủ luôn là nỗi ám ảnh của một số người. Đặc biệt là ở người cao tuổi. Có rất nhiều cách khác nhau để chữa mất ngủ. tuy nhiên không phải cách nào cũng hiệu quả. Đôi khi có những cách khiến người bệnh phải lệ thuộc thuốc. Hiểu được những khó khăn này của người bệnh. Bài viết hôm nay,chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn các cách chữa mất ngủ siêu hiệu quả không dùng thuốc. Nếu bạn cũng đang bị mất ngủ mà chưa có cách điều trị hiệu quả, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Tổng hợp các cách chữa mất ngủ siêu hiệu quả không dùng thuốc

1Nguyên nhân gây mất ngủ và các cách chữa mất ngủ hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này, không để các bạn chờ lâu nữa, thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

1.1 Nguyên nhân gây mất ngủ là gì?

Mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ phổ biến có thể khiến bạn khó ngủ, khó ngủ hoặc khiến bạn thức dậy quá sớm và không thể quay lại giấc ngủ. Bạn vẫn có thể cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy. Mất ngủ có thể không chỉ mức năng lượng và tâm trạng mà còn cả sức khỏe, hiệu suất làm việc và chất lượng cuộc sống của bạn.

1.2 Triệu chứng

  1. Các triệu chứng mất ngủ có thể bao gồm:
  2. Khó ngủ vào ban đêm
  3. Thức dậy vào ban đêm
  4. Thức dậy quá sớm
  5. Không cảm thấy nghỉ ngơi tốt sau một đêm ngủ
  6. Mệt mỏi hay buồn ngủ ban ngày
  7. Khó chịu, trầm cảm hoặc lo lắng
  8. Khó chú ý, tập trung vào các nhiệm vụ hoặc ghi nhớ

1.3 Nguyên nhân

Mất ngủ có thể là vấn đề chính, hoặc nó có thể liên quan đến các điều kiện khác.

 

Mất ngủ mãn tính thường là kết quả của căng thẳng, các sự kiện cuộc sống hoặc thói quen làm gián đoạn giấc ngủ.

1.2 Nguyên nhân phổ biến của chứng mất ngủ mãn tính bao gồm:

Bị sốc tâm lý

Bị sốc tâm lý: Người bệnh bị gặp trạng thái sốc về tâm lý. Chẳng hạn như cái chết hoặc bệnh tật của người thân, ly dị hoặc mất việc – cũng có thể dẫn đến chứng mất ngủ.

Lịch trình làm việc bị rối loạn

Lịch trình làm việc bị rối loạn: Ví dụ với những người làm ca ( Ca luân phiên). Làm gián đoạn nhịp sinh học của cơ thể bạn có thể dẫn đến mất ngủ.

Thói quen ngủ kém

Thói quen ngủ kém. Thói quen ngủ kém bao gồm lịch đi ngủ không đều, ngủ trưa, kích thích các hoạt động trước khi đi ngủ, môi trường ngủ không thoải mái và sử dụng giường của bạn để làm việc, ăn hoặc xem TV. Máy tính, TV, trò chơi video, điện thoại thông minh hoặc màn hình khác ngay trước khi đi ngủ có thể cản trở chu kỳ giấc ngủ của bạn.

Lịch trình làm việc bị rối loạn

Lịch trình làm việc bị rối loạn. Ăn nhẹ trước khi đi ngủ là được, nhưng ăn quá nhiều có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu về thể chất khi nằm. Nhiều người cũng bị ợ nóng, một dòng axit và thức ăn từ dạ dày vào thực quản sau khi ăn, có thể khiến bạn tỉnh táo.

2. Các cách chữa mất ngủ siêu hiệu quả không dùng thuốc được nhiều người áp dụng

Vâng, qua những thông tin trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ rồi phải không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy, cách chữa mất ngủ siêu hiệu quả không dùng thuốc được nhiều người áp dụng hiện nay là gì? Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé

2.1 Không ăn tối quá muộn khi đi ngủ

Tạo thói quen không ăn tối quá muộn là một trong những cách chữa mất ngủ hiệu quả

Tạo thói quen đi ngủ vào một giờ nhất định

Không uống cà phê quá muộn

2.2  Cách chữa mất ngủ siêu hiệu quả với bồn ngâm chân

Vâng, bồn ngâm chân là một thiết bị được nhiều người lựa chọn để chăm sóc và cải thiện sức khỏe. Khi ngâm chân với bồn ngâm chân, các huyệt đạo được tác động, giúp khí huyết lưu thông lúc này giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe nói chung cũng như điều trị chứng mất ngủ nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe nói riêng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

Xem thêm:

Tinh dầu quế có tác dụng gì, dùng cách nào hiệu quả nhất

Cách ngâm chân chữa táo bón