Tinh dầu quế có tác dụng gì, dùng cách nào hiệu quả nhất

Tinh dầu quế, có thể bạn nghe thấy cụm từ này khá nhiều lần? Nhưng cụ thể tinh dầu quế có tác dụng gì. Cách sử dụng tinh dầu quế như thế nào để đạt tối đa hiệu quả tác dụng thì không phải ai cũng đầy đủ thông tin.

Để giúp quý vị hiểu rõ hơn về những tác dụng của tinh dầu quế cũng như những cách sử dụng tinh dầu quế hiệu quả nhất, hãy cùng chúng tôi khám phá ở thông tin bài viết dưới đây nhé

 

Tinh dầu quế có tác dụng gì, dùng cách nào hiệu quả nhất
Tinh dầu quế có tác dụng gì, dùng cách nào hiệu quả nhất

1.Tinh dầu quế có tác dụng gì và những thông tin bạn cần biết

Vâng, sử dụng tinh dầu để chữa bệnh đã được ông cha ta lưu truyền từ khá lâu đời.Tuy nhiên, loại tinh dầu này có công dụng ra sao thì không ai phải cũng có đầy đủ thông tin. Đặc biệt là với những ai chưa từng tìm hiểu về công dụng của loại cây này.

Tinh dầu quế được sử dụng chủ yếu trong liệu pháp mùi hương. Nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng tỏ rằng tinh dầu quế có các tác dụng sau với sức khỏe

1.1 Giảm cholesterol và chống lại stress oxy hóa.

Vâng, theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tinh dầu quế có chứa hoạt chất chống oxy hóa.Vì vậy, với những ai bị cao huyết áp hoặc có nguy cơ cao huyết áp có thể sử dụng tinh dầu quế như một giải pháp để phòng và trị bệnh.

1.2. Có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Cũng theo một nghiên cứu khác, tinh dầu quế có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Điều này có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường giảm lượng đường trong máu. Vì vậy, dầu quế có thể hữu ích trong điều trị đái tháo đường týp 2.

1.3. Chất chống ung thư

Tinh dầu quế được nhiều người sử dụng cho liệu pháp chống ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

1.4. Kích thích tình dục

Ở một nghiên cứu khác tinh dầu quế đã được chứng minh là làm tăng ham muốn và tăng số lượng tinh trùng.

1.5 Có thể điều trị vết loét

Tinh dầu quế có thể điều trị vi khuẩn gây loét dạ dày và ung thư dạ dày

1.6 Điều trị nấm

Với những ai mắc bệnh nấm ngoài da, có thể sử dụng tinh dầu quế để ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân điều trị bệnh

Dầu quế cũng đã được báo cáo là có hiệu quả chống lại các loại nấm mốc và nấm men khác nhau. Nó cũng có thể có tác dụng có lợi đối với Candida (có thể kháng với fluconazole, một loại thuốc chống nấm)

1.7. Có thể tăng cường sức khỏe làn da

Vâng, ở thông tin phía trên chúng tôi đã chia sẻ rằng ở tinh dầu quế có thể giúp điều trị các chứng bệnh ngoài da. Tuy nhiên, ở một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng tinh dầu quế có tác dụng trong việc dưỡng da và điều trị các tinh trạng liên quan đến da khác bởi vì trong tinh dầu quế giàu cinnamaldehyd đây là chất để điều trị các vấn đề liên quan tới bệnh ngoài da.

2. Tinh dầu quế có tác dụng gì và một số cách sử dụng tinh dầu quế 

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết các công dụng của tinh dầu quế rồi đúng không ạ? Nhưng để tinh dầu quế phát huy tối đa tác dụng thì chúng ta cần phải áp dụng đúng cách. Vậy, sử dụng tinh dầu quế như thế nào để phát huy tối đa tác dụng. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này.

2.1 Cách sử dụng dầu quế phát huy tối đa tác dụng

Bạn có thể sử dụng dầu tại chỗ, bằng miệng và trong liệu pháp mùi hương.

Về cơ bản – Pha loãng nó với một loại dầu chuyên chở (như dầu dừa) theo tỷ lệ 1: 1 và bôi nó lên da của bạn.

Đường uống – Thêm một giọt nước vào dầu và ăn vào. Bạn cũng có thể dùng nó như một chất bổ sung chế độ ăn uống bằng cách tiêu thụ nó cùng với một ly sinh tố.

Trong liệu pháp mùi hương – Hít vào hoặc khuếch tán nó xung quanh nhà bạn bằng máy khuếch tán.

Sử dụng để ngâm chân- Bạn có thể sử dụng để ngâm chân khi kết hợp với bồn ngâm chân để phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ tinh dầu quế có tác dụng gì, dùng cách nào hiệu quả nhất trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc và điều trị sức khỏe hiệu quả nhất. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị chăm sóc và cải thiện sức khỏe, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm

Cách ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân với lá chè xanh đạt tối đa hiệu quả?

Cách ngâm chân trị đau lưng hiệu quả?