Đau đầu do thiếu ngủ – Nguyên nhân do đâu?

Đau đầu do thiếu ngủ không phải là hiện tượng hiếm gặp trong cuộc sống hiện nay. Tình trạng đau đầu diễn ra trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng công việc. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này? Cách chữa trị đau đầu do thiếu ngủ ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Những yếu tố làm tăng nguy cơ bị đau đầu do thiếu ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng đau đầu do thiếu ngủ. Trong đó, phải kể đến những nguyên nhân chính sau:

Thời tiết thay đổi

Con người luôn chịu tác động rất lớn của thời tiết, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sức khỏe của mỗi chúng ta.

Thời tiết thay đổi khiến con người phải thích nghi với sự thay đổi đó. Đây cũng là khoảng thời gian khiến các cơn đau đầu ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của nhiều người.

Do căng thẳng

Không chỉ có các yếu tố về thời tiết mà các tác nhân tâm lý cũng ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ. Khi tâm không ổn định có thể gây nên tình trạng đau đầu và mất ngủ.

Những vấn đề căng thẳng trong cuộc sống như: công việc, gia đình, con cái,… khiến chúng ta luôn căng thẳng, lâu dần có thể gây rối loạn giấc ngủ.

Thói quen sinh hoạt

Sinh hoạt không điều độ sẽ dẫn tới rất nhiều chứng bệnh khó kiểm soát, thường thấy nhất là tình trạng đau đầu. Sinh hoạt không khoa học sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, cơ thể thiếu cân bằng sẽ dẫn tới ảnh hưởng thần kinh.

Không vận động thường xuyên

Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể ì ạch, không vận động trong thời gian dài khiến máu khó lưu thông, lâu dần có thể dẫn đến tình trạng thiếu ngủ, đâu đầu.

>> Xem thêm: gối thông minh

2. Một số mẹo nhỏ giúp chữa trị đau đầu do thiếu ngủ

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng đau đầu do thiếu ngủ là do thói quen sinh hoạt chưa khoa học. Để cải thiện tình trạng này, các bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ như sau:

  • Lựa chọn giờ giấc sinh hoạt điều độ, khoa học. Quan trọng nhất là phải ngủ đúng giờ, luyện tập thói quen ngủ theo giờ.
  • Chọn tư thế ngủ thoải mái, thư giãn. Có thể lựa chọn những loại gối ngủ chuyên dụng, êm ái, mềm mại giúp cơ thể hoàn toàn nghỉ ngơi trong khi ngủ. Ngoài ra, cần lựa chọn phòng ngủ yên tĩnh, có ánh sáng vừa phải để giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn.
  • Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.
  • Thường xuyên vận động thể chất, luyện tập thể thao để giải tỏa năng lượng, giúp máu lưu thông tốt hơn.
  • Có lối sống lành mạnh, không làm việc căng thẳng trong thời gian dài.
  • Sử dụng loại gối cao su phù hợp để có một giấc thoải mái. Tìm kiếm gối ngủ hà nội các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ Gối Việt với nhiều mẫu mã gối giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Bữa ăn, giấc ngủ có ảnh hưởng phải được đặt ưu tiên lên hàng đầu, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang gặp tình trạng đau đầu do thiếu ngủ, hãy áp dụng ngay những bí kíp trên để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh nhé!

Liên hệ:

 Địa chỉ: Khu tập thể Cầu 7, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 Điện thoại: 0932.256.579

 

>> Có thể bạn quan tâm

Lý do khám chữa bệnh ở Hàn Quốc trở thành xu hướng của người Việt

Nguyên nhân và cách điều trị đau rát khi quan hệ giúp cuộc yêu đầy viên mãn chỉ sau 6 tuần