Bệnh lý

Nguyên nhân và cách điều trị đau rát khi quan hệ giúp cuộc yêu đầy viên mãn chỉ sau 6 tuần

Hiện nay tình trạng đau rát khi quan hệ ngày càng bị trẻ hóa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục cũng như hạnh phúc mỗi gia đình. Rất nhiều chị em vẫn âm thầm chịu đựng mà không biết rằng “hiện tượng này hoàn toàn có thể khắc phục được”.

Vậy đau rát khi quan hệ là gì? Nguyên nhân ra hiện tượng đau rát khi quan hệ và cách khắc phục tình trạng đau rát khi quan hệ?.

1. Tìm hiểu đau rát khi quan hệ là gì?

  Tình trạng đau rát khi quan hệ là do không bài tiết đủ dịch nhờn âm đạo khi quan hệ tình dục. Dẫn đến bị khô âm đạo khiến cho lúc sinh họat vợ chồng bị đau rát đây quả thật là sự cố rất khó chịu cho cả 2 người trong mỗi cuộc yêu.

Cách điều trị đau rát khi quan hệ

Cách điều trị đau rát khi quan hệ

2. Những nguyên nhân gây ra tình trạng đau rát khi quan hệ

Do những nguyên nhân bên ngoài

+ Do tâm lý bị căng thẳng.

+ Dùng các loại thuốc có thành phần ức chế nội tiết dẫn đến khô âm đạo và đau rát khi quan hệ.

+ Có thể do bị viêm âm đạo dẫn đến hiện tượng đau rát khi quan hệ.

Do những nguyên nhân bên trong

+ Do bị suy giảm nội tiết tố nữ estrogen: Như các bạn đã biết thì Estrogen có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì tiết ra chất nhờn làm tăng độ đàn hồi của âm đạo.

Các chất nhờn ở âm đạo giúp bảo vệ âm đạo khỏi sự tổn thương và nhiễm trùng. Đặc biệt, nó tạo nên sự kích thích tình dục sẽ giúp làm tiết nhiều chất nhờn, tăng thêm sự bôi trơn cho việc quan hệ trở nên dễ dàng hơn. Đồng nghĩa việc cơ thể phụ nữ bị suy giảm estrogen thì đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau rát khi quan hệ.

3. Cách khắc phục tình trạng đau rát khi quan hệ

– Nếu bạn đang gặp tình trạng viêm nhiễm âm đạo thì cần điều trị khỏi dứt điểm và cần tránh quan hệ khi đang điều trị đấy nhé.

– Bạn cũng có thể sử dụng gel bôi trơn để khắc phục tạm thời trong mỗi cuộc yêu đến gần. Tuy nhiên đây không phải là liệu pháp lâu dài.

– Cần chuẩn bị tâm lý và nuôi dưỡng cảm xúc trước mỗi cuộc yêu. Kéo dài màn dạo đầu để giúp quá trình tiết chất nhờn được tốt hơn.

Sử dụng mầm đậu nành để giảm tình trạng đau rát khi quan hệ

Sử dụng mầm đậu nành để giảm tình trạng đau rát khi quan hệ

– Bổ sung bằng bột mầm đậu nành

Bột mầm đậu nành thật sự là một giải pháp rất an toàn, có thể giúp bổ sung nội tiết tố cho nữ khi bị thiếu vừa đào thải bớt nội tiết tố nữ khi bị dư thừa. Bột mầm đậu nành này có thể sử dụng cho tất cả các đối tượng cả bệnh nhân bị u xơ, ung bướu, phụ nữ sau sinh và đang cho con bú. Tuy nhiên nó sẽ có hiệu quả từ sau 1 đến 2 tháng nhé.

>>> Xem ngay: Bột mầm đậu nành – Thực phẩm giúp giảm đau rát khi quan hệ vô cùng hiệu quả được chị em tin dùng

Thật vậy Estrogen có nhiều nhất là trong đậu nành khi nảy mẩm. Chính vì vậy hiện nay các nhà sản xuất đã cùng với các nhà khoa học tìm ra cách chiết xuất và cô đặc bột mầm đậu nành dưới viên giúp con người dễ sữ dụng cũng như dễ hấp thụ hơn, có hàm lượng estrogen cao hơn nhằm đem lại hiệu quả bổ sung nội tiết tố nữ một cách tối ưu nhất.

Bài viết tham khảo:

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân cũng như những cách khắc khục của tình trạng đau rát khi quan hệ. Hi vọng nó sẽ là thông tin hữu ích cho các chị em.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button