Lý do khám chữa bệnh ở Hàn Quốc trở thành xu hướng của người Việt

Hàn Quốc là một điểm đến hấp dẫn cho phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng ít ai biết được nền y học Hàn Quốc đang phát triển vượt bậc so với các nước trên toàn thế giới. Vì vậy, hiện nay Hàn Quốc đang là địa điểm hấp dẫn và uy tín để khám và điều trị những căn bệnh phức tạp như: tim mạch, cấy ghép nội tạng và ung thư. Dưới đây là những lý do khám chữa bệnh ở Hàn Quốc trở thành xu thế bùng nổ của người Việt.

►Xem thêm:

Cơ sở y tế đạt chuẩn

Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ tuổi thọ trung bình của người dân cao đứng thứ 11 trên toàn thế giới. Hệ thống cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe của Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hơn nữa, Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ áp dụng nhiều công nghệ hiện đại và người máy cao nhất trên toàn thế giới.

Các cơ sở y tế của Hàn Quốc đều được trang bị nhiều công nghệ và phần mềm y tế tiên tiến bậc nhất. Điển hình là hệ thống hỗ trợ giải phẫu não mới nhất Hoa Kỳ Robotic Surgic đang đứng đầu thế giới, được trang bị đầy đủ tại các bệnh viện lớn của Hàn Quốc.

Ngay cả các phòng khám nha khoa của Hàn Quốc cũng sử dụng mô hình 3D và hệ thống mô phỏng hiện đại để phát triển quá trình cấy ghép nha khoa, sau đó liên kết không dây với với máy thực hiện tự động cấy ghép.

Dịch vụ chăm sóc và khám chữa bệnh tiện nghi

Những bệnh nhân khó tính cũng thấy hài lòng về chất lượng phòng bệnh ở các bệnh viện Hàn Quốc. Phòng bệnh bao gồm phòng cho bệnh nhân, phòng cho người nhà và một phòng khách. Trong đó, phòng cho người nhà và phòng khách được trang bị đầy đủ như ti vi, tủ lạnh, ghế sofa, điện thoại.

Ngoài ra, các dịch vụ ý tế tại Hàn Quốc còn hỗ trợ xuất ngoại khám chữa bệnh, bao gồm thuê khách sạn và người phiên dịch, đặt vé máy bay và làm visa Hàn Quốc. Nhờ đó, những bệnh nhân muốn khám chữa bệnh tại Hàn không còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là rào cản về ngôn ngữ.

Chi phí điều trị phù hợp

Chi phí điều trị y tế tại Hàn Quốc rất cạnh tranh do có số lượng lớn bác sĩ điều trị. Tính ra, một buổi tư vấn của bác sĩ tại Hàn Quốc thường mất khoảng 15-50 USD. So với Singapore khoảng 100-150 USD thì Hàn Quốc có mức chi phí phẫu thuật thấp hơn đến 30-40%. Đến với Hàn Quốc để điều trị bệnh, bạn có thể tiết kiệm được từ 70-80% chi phí ý tế, mà hiệu quả phẫu thuật thành công rất cao.

Ngành công nghiệp dược phẩm ở Hàn quốc rất phát triển so với các nước khác. Các bác sĩ điều trị bệnh ở Hàn Quốc không cần phải chỉ định bệnh nhân sử dụng các loại thuốc mang nhãn hiệu cao cấp, đắt tiền từ châu Âu vì thường đi kèm với chi phí điều trị rất cao. Thuốc được kê cho bệnh nhân khám bệnh ở Hàn Quốc thường rẻ hơn so với các phòng khám ở Mỹ hoặc Singapore. Điều đó giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa cho chuyến đi khám chữa bệnh tại Hàn Quốc.

Được thế giới công nhận

Hàn Quốc nhận được nhiều lời khen và sự công nhận từ khắp thế giới về hệ thống chăm sóc sức khỏe. Tính tới thời điểm hiện tại thì Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ phẫu thuật thành công và sống sót với nhiều loại bệnh cao nhất so với toàn thế giới. Nhiều bệnh viện tại Hàn Quốc được Mỹ chứng nhận JCI (Joint Commission International) bởi tiêu chuẩn an toàn.