Sức khỏe

Các biện pháp tránh thai phòng ngừa trường hợp không mong muốn

Tình yêu sẽ đẹp nếu có một kết thúc viên mãn, đó là khi cả hai ngươi cùng tiến tới hôn nhân và có một cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, trên thực tế, đâu phải ai cũng được như vậy.

Nhiều người vì lầm lỡ hay chỉ vì một chút động lòng mà dẫn đến những hậu quả không ngờ tới, đặc biệt là đối với nữ giới. Nguyên nhân là do các bạn cố ý, hay đơn giản là không biết đến các biện pháp tránh thai?

Nếu là nguyên nhân thứ hai thì mời các bạn hãy đọc bài viết này nhé. Chúc các bạn có một mối quan hệ an toàn với người ấy.

Xem thêm:

Người bị tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì?

Khi thời tiết thay đổi, người bị cảm cúm nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe?

Sử dụng bao cao su

Đây vẫn được coi là biện pháp tránh thai khá phổ biến. Ngoài ra còn ngăn ngừa được hấu hết các bệnh lây qua đường tình dục. Bao cao su là vật có dạng hình trụ, màng mỏng và thường được làm bằng cao su.

bao-cao-su-tranh-thai
Bao cao su tránh thai

Hiện nay, trên thị trường đã có những loại bao cao su cho cả nam và nữ, an toàn tuyệt đối nên các bạn có thể yên tâm và chủ động sử dụng.

Biện pháp thắt ống dẫn tinh

Bên cạnh việc sử dụng bao cao su thì thắt ống dẫn tinh cũng là phương pháp khá phổ biến. Phương pháp này rất an toàn và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

tu-van-that-ong-dan-tinh
Tư vấn thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh nghĩa là ngăn không cho tinh trùng di chuyển từ túi tinh đến trứng để tránh việc thụ thai. Còn những bộ phận khác vẫn sẽ hoạt động bình thường khi sử dụng thủ thuật này.

Sử dụng vòng tránh thai

Phụ nữ thướng sử dụng vòng tránh thai khi họ đã đủ số con mà họ mong muốn. Phương pháp đặt vòng tránh thai có tác dụng để phòng những khi các bạn “lỡ kế hoạch”, ngăn chặn khả năng mang thai ngoài ý muốn.

tranh-thai-voi-vong-tranh-thai
Tránh thai với vòng tránh thai

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tránh được việc mang thai chứ không tránh được các bệnh truyền nhiễm khi quan hệ. Tốt nhất, để đảm bảo an toàn, các bạn nên đến cơ sở y tế để thực hiện phương pháp này.

Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai được sử dụng phổ biến, có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Thuốc bao gồm 2 loại: loại tránh thai thông thường và loại tránh thai khẩn cấp.

su-dung-thuoc-tranh-thai
Sử dụng thuốc tránh thai

Tuy nhiên, thay vì sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, các bạn nên dùng thuốc tránh thai hằng ngày. Nhưng phải nhớ tuân thủ nghiêm giờ giấc uông thuốc thì mới đem lại hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng thuốc tiêm tránh thai

Nếu bạn không có điều kiện uống thuốc tránh thai hằng ngày, hãy thay thế bằng việc tiêm thuốc tránh thai. Hiện nay có một loại thuốc khá phổ biến thường được sử dụng đó là Depoprovera.

thuoc-tiem-cung-giup-tranh-thai
Thuốc tiêm cũng giúp tránh thai

Loại thuốc này dùng để tiêm bắp nhưng mang lại hiệu quả rất cao, có thể phòng ngừa khả năng mang thai trong vòng 3 tháng. Chu kì của các bạn sẽ bị thay đổi như kinh không đều hay không thấy kinh.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo. Chỉ cần ngưng dùng thuốc, kinh nguyệt của các bạn sẽ phục hồi lại như ban đầu, đôi khi phải mất vài tháng sau đó chu kì mới bình thường được.

Để tránh việc đi phá thai, nạo thai, ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe, các bạn hãy áp dụng những biện pháp tránh thai phù hợp với mình nhất nhé.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button