Tin Tức

Cách phòng và điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả với bồn ngâm chân

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh thường gặp ở người già. Bệnh viêm giãn tĩnh mạch gây đau đớn vùng chân, khiến người bệnh khó khăn trong di chuyển đi lại. Tuy đây không phải là một bệnh hiếm gặp những không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc phòng và điều trị bệnh. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách phòng và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch với bồn ngâm chân.

Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Ngâm chân bằng bồn ngâm chân cách phòng và điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Cách phòng và điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả với bồn ngâm chân

1.Nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch. –  Tại sao nên dùng bồn ngâm chân để điều trị suy giãn tĩnh mạch.

Vâng, vậy nguyên nhân nào gây suy giãn tĩnh mạch. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé:

1.1 Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch là do các van tĩnh mạch bị yếu, gây cản trở việc quá trình lưu thông máu chảy về tim, làm máu bị ứ đọng. Bệnh suy giãn tĩnh mạch không lây những cũng được xếp vào danh sách bệnh di truyền.

Ngoài ra, khi các van tĩnh mạch hoạt động không đúng điều này có thể khiến máu bị rò rỉ và chảy ngược. Nếu điều này xảy ra, máu sẽ thu thập trong tĩnh mạch của bạn, đó là lý do tại sao tĩnh mạch tại vùng đó bị sưng.

Một số điều có thể làm tăng khả năng phát triển bệnh giãn tĩnh mạch của bạn, bao gồm:

 1. Giới tính
 2. Di truyền
 3. Tuổi tác
 4. Thừa cân
 5. Nghề nghiệp
 6. Có thai
 7. Có thai và giới tính

Phụ nữ có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi chứng giãn tĩnh mạch hơn nam giới. Nghiên cứu cho thấy điều này có thể là do nội tiết tố nữ có xu hướng làm giãn các bức tường của tĩnh mạch, khiến các van dễ bị rò rỉ.

Hormone là hóa chất do cơ thể sản xuất, và những thay đổi có thể do mang thai, hội chứng tiền kinh nguyệt hoặc mãn kinh .

Di truyền học

Nguy cơ phát triển chứng giãn tĩnh mạch của bạn tăng lên nếu một thành viên thân thiết trong gia đình mắc bệnh này. Điều này cho thấy chứng giãn tĩnh mạch có thể một phần do gen của bạn

Tuổi tác

Khi bạn già đi, các tĩnh mạch của bạn bắt đầu mất tính đàn hồi và các van bên trong chúng cũng ngừng hoạt động.

Thừa cân

Thừa cân gây thêm áp lực lên tĩnh mạch của bạn, điều đó có nghĩa là các van tĩnh mạch sẽ phải làm việc nhiều hơn để đưa máu trở lại trái tim của bạn. Điều này có thể gây áp lực tăng lên các van tĩnh mạch, khiến chúng dễ bị rò rỉ.

Nghề nghiệp

Một số nghiên cứu cho thấy những công việc đòi hỏi thời gian đứng lâu có thể làm tăng nguy cơ bạn bị giãn tĩnh mạch.

 

2.Điều trị suy giãn tĩnh mạch với bồn ngâm chân

Vâng, qua những thông tin trên hẳn bạn cũng biết đâu là nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch rồi phải không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta đã thảo luận lúc đầu. Vậy, tại sao nên dùng bồn ngâm chân để chữa suy giãn tĩnh mạch. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

Ở các trường hợp nhẹ, bệnh suy giãn tĩnh mạch hoàn toàn có thể điều trị tại nhà khi kết hợp với bồn ngâm chân, ngâm chân

Chúng ta đều biết, tại gam bàn chân có chứa rất nhiều huyệt đạo khác nhau, mỗi huyệt đạo tương ứng với một cơ quan nào đó trong cơ thể. Khi các huyệt đạo được tác động đúng thì các cơ quan đang bị tổn thương cũng được cải thiện. Vì với với những ai bị suy giãn tĩnh mạch thể nhẹ cũng có thể sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân để cải thiện tình trạng

2.1  Cách thực hiện

 1. Đặt bồn ngâm chân, ngâm chân ở vị trí bằng phẳng
 2. Đổ nước đầy bồn ngâm
 3. Thêm một chút muối vào bồn ngâm
 4. Ngâm chân bình thường
 5. Lau khô chân sau khi kết thúc quy trình

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe nói chung cũng như cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị ngâm chân với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Cách chữa mất ngủ an toàn không dùng thuốc trong 7 ngày

Cách chữa nám da chân kết hợp bồn ngâm chân hiệu quả

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button