Tăng tuổi thọ cho két sắt bằng cách nào

Để cho két sắt luôn được bền bỉ theo thời gian, ít bị hỏng hóc hay sự cố thì khâu bảo dưỡng hay bảo trì két sắt cũng rất quan trọng, điều này sẽ giúp cho két sắt luôn như mới phát hiện sớm những lỗi để có thể sớm đưa ra cách sửa chữa giúp két sắt hoạt động tốt hơn.

Giữ cho két sắt luôn sạch sẽ

Để cho két sắt sạch sẽ thì việc đầu tiên chúng ta cần lưu ý đó là giữ cho tài sản bên trong két luôn sạch sẽ, nhất là các loại giấy tờ.Tài sản bên trong bị bẩn bị ẩm rất có thể sẽ khiến các loại tài sản khác bị hỏng theo,két sắt lại luôn đóng kín trong môi trường yếm khi rất thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở chính vì vậy mà chúng ta nên mở két sắt ra kiểm tra và vệ sinh định kì. Và tất nhiên bạn nên tìm hiểu trước cách vệ sinh két sắt đúng nhất để đảm bảo két luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất.

Luôn vệ sinh định kỳ sẽ tăng tuổi thọ két sắt:

Khi chúng ta vệ sinh đúng cách sẽ góp phần tăng thời gian sử dụng két. Két không vệ sinh sẽ dễ gây hư hỏng lớp sơn bảo vệ, bộ phận khóa két dẫn đến khả năng hư hỏng, mất mát tăng cao.

Khi làm vệ sinh két sắt sẽ giúp chúng ta nhìn thấy trực tiếp từng điểm từng nơi trên két sắt, nên dễ phát hiện các lỗi, các vị trí hỏng,từ đó sẽ đưa ra các biện pháp bảo hành, bảo trì, sửa chữa sớm và tốt nhất.

 

Vệ sinh két sắt như thế nào là đúng:

 Để vệ sinh két sắt nên chuẩn bị vải mềm hoặc khăn sạch, cọ mềm không dùng các loại vải cứng hay bàn chải nhựa, khi làm thì chúng ta tiến hành lau sạch bụi bám bên ngoài két, dùng khăn mềm ẩm hay dung dịch vệ sinh tính chất cồn để vệ sinh những nơi như khe bàn phím mà khăn không lau được.

Vệ sinh bên ngoài két sắt:

  • Cách vệ sinh két sắt bên ngoài rất đơn giản nếu như có những vết bẩn có độ bám cao thì chúng ta dùng cồn để xử lý không nên sử dụng chất tẩy rửa cao, chứa nhiều axit sẽ làm hỏng lớp bảo vệ bên ngoài két, gây mất thẩm mỹ và dễ hư hỏng két.
  • Phần bàn phím hay khóa cơ là nơi dễ bám bụi và khó lau chùi nhất hãy sử dụng bàn chải lông mềm và khăn để vệ sinh khu vực này,.

Vệ sinh bên trong két sắt:

  • Vệ sinh bên trong là phần quan trọng và cần phải thực hiện thật tỉ mỉ. Trước khi vệ sinh, hãy cẩn thận lấy hết các vật dụng bên trong két ra tránh hư hỏng trong quá trình vệ sinh. 
  • Cũng như bên ngoài bạn sử dụng dung dịch vệ sinh không có nhiều chất tẩy và axit. Sau khi vệ sinh xong nhớ để mở két cho bên trong thật thông thoáng nhé!
  • Ngoài ra do cấu tạo két thường xuyên đóng kín nên bên trong có thể bị ẩm rất dễ xuất hiện mùi hôi vì vậy bạn có thể đặt thêm túi hút ẩm bên trong két.

Trên đây là cách vệ sinh để tăng tuổi thọ cho két sắt, để biết thêm các thông tin hữu ích khác hay thông tin kỹ thuật liên quan đến két sắt các bạn hãy truy cập: https://ketsathoaphat.com/ để cập nhật rất nhiều thông tin bổ ích tại đây.