Ngâm chân chữa mất ngủ được không?

Ngâm chân chữa mất ngủ được không? Đây hẳn là thông tin những ai đang có dự định chữa mất ngủ theo cách này. Nếu bạn cũng đang bị mất ngủ và băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Ngâm chân chữa mất ngủ được không?

Tư vấn ngâm chân chữa mất ngủ được không

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

Những nguyên nhân gây mất ngủ?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ. Thông thường bao gồm những nguyên nhân sau đây:

Do yếu tố tâm lý:

Bạn có đang lo lắng quá mức, (đang bị stress hoặc tâm lý đang gặp vấn đề nào đó)

Do yếu tố bệnh lý:

Bạn đang mắc phải một  một tình trạng nào đó về bệnh lý. Ví dụ như đau xương khớp, bệnh mãn tính, đôi khi một vài bệnh ngoài da gây khó chịu về đêm cũng là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ

Một số nguyên nhân khác:

Ngoài các nguyên nhân trên thì có một số nguyên nhân khác bao gồm:

Rượu: Nhiều người nghĩ rằng, rượu có thể khiến bạn ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia rượu chỉ có thể khiến bạn ngủ thiếp đi ban đầu, nhưng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn sau đó trong đêm.

Caffeine là một chất kích thích. Hầu hết mọi người hiểu sức mạnh cảnh báo của caffeine và sử dụng nó vào buổi sáng để giúp họ bắt đầu ngày mới và cảm thấy hiệu quả.

Caffeine trong chừng mực là tốt cho hầu hết mọi người, nhưng caffeine quá mức có thể gây ra chứng mất ngủ.

Đặc biệt, nếu bạn dùng nó sau bữa tối. Caffeine có thể tồn tại trong hệ thống của bạn trong tám giờ.Vì vậy, đừng tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có caffeine quá gần giờ đi ngủ.

Nicotine cũng là một chất kích thích và có thể gây mất ngủ. Hút thuốc lá hoặc các sản phẩm thuốc lá gần với giờ đi ngủ có thể khiến bạn khó ngủ và ngủ ngon suốt đêm. Hút thuốc có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn hút thuốc, bạn nên dừng lại.

Những bữa ăn nặng gần với giờ đi ngủ có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Thực hành tốt nhất là ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Khi bạn ăn quá nhiều vào buổi tối, nó có thể gây khó chịu và khiến cơ thể bạn khó ổn định và thư giãn. Thực phẩm cay cũng có thể gây ợ nóng và cản trở giấc ngủ của bạn.

Ngâm chân chữa mất ngủ được không

Qua những thông tin trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ rồi đúng không ạ. Quay trở lại vấn đề ngâm chân chữa mất ngủ được không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin tiếp theo dưới đây nhé.

Tác dụng của ngâm chân đối với giấc ngủ

Tại gam bàn chân có chứa tới 36 huyệt đạo khác nhau, khi ngâm chân kết hợp massxa đúng cách thì không những giấc ngủ được cải thiện. Các chứng bệnh khác cũng được cải thiện

Ngâm chân chữa mất ngủ hiệu quả với bồn ngâm chân

Bồn ngâm chân với cấu tạo đặc biệt- các con lăn mát xa được lắp đặt ở vị trí huyệt đạo của gam bàn chân. Vì vậy, khi ngâm chân, các huyệt đạo này sẽ được tác động. Chứng mất ngủ sẽ được cải thiện

Một số bài thuốc ngâm chân chữa mất ngủ

Bạn có thể ngâm chân kết hợp với những nguyên liệu sau để cải thiện chứng mất ngủ

  • Ngâm chân với muối hạt
  • Ngâm chân với gừng
  • Ngâm chân với tinh dầu
  • Ngâm chân với sả
  • Ngâm chân với lá lốt

Quy trình ngâm chân:

Dùng bồn ngâm chân, đặt bồn ở vị trí bằng phẳng khi ngâm. Khi ngâm chân, có thể kết hợp nước nóng hoặc một trong số các nguyên liệu ở trên để ngâm chân. Trong quá trình ngâm thì thư giãn. Lau khô chân sau khi kết thúc quy trình ngâm.

Kết luận

Hi vọng với chia sẻ ngâm chân chữa mất ngủ được không? Trên đây, bạn có thêm thông tin cho mình trong việc ngâm chân chữa mất ngủ. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm

Triệu chứng nấm chân và phương pháp ngâm chân trị nấm hiệu quả

Cách làm giảm đau khớp vào mùa đông như thế nào hiệu quả