Tin Tức

Mẹo cầm tay kinh nghiệm học tiếng Nhật tại Hà Nội hiệu quả

Hiện nay, học tiếng đang trở thành xu hướng gây “Sốt” trong thời gian vừa qua. Việc tìm kiếm hướng đi mới với cơ hội việc làm cao là điều cần thiết trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên, để việc học tiếng Nhật tại Hà Nội nói riêng có kết quả tốt nhất bạn cần có kinh nghiệm trong việc học. Hãy cùng Thanh Giang theo dõi qua bài viết sau nhé!

Hiểu rõ mục đích của việc học tiếng Nhật

Cũng giống như các lĩnh vực khác, khi học tiếng Nhật tại Hà Nội nói riêng, học tiếng Nhật nói chung bạn cần xác định được rõ mục đích cũng như mục tiêu khi học. Điều này giúp bạn giải đáp được các câu hỏi sau:

  • Học tiếng Nhật để làm gì?
  • Học xong tiếng Nhật có thể xin việc tại đâu?
  • Mức lương công việc cần tiếng Nhật so với không yêu cầu về tiếng có khác nhau không?
  • Học tiếng Nhật để lấy chứng chỉ với giao tiếp cơ bản hay chuyên sâu?

Khi bạn trả lời được một số câu hỏi trên đồng nghĩa với việc bạn đã có mục tiêu cụ thể của mình. Bởi lẽ, khi bạn biết được nhu cầu mà mình cần bạn sẽ dễ dàng hình dung các bước mà mình cần phải làm và đạt được.

Việc lập trình sẵn các bước đi này giúp bạn có lộ trình rõ ràng. Mỗi ngày cố gắng tích lũy và đặt hết niềm tin cũng như tập trung vào mục tiêu mà mình đặt ra. Thanh Giang tin rằng, việc các bạn thành công với mục đích mà mình lựa chọn là điều sớm hay muộn thôi.

Một số kinh nghiệm cần nắm khi học tiếng Nhật tại Hà Nội

học tiếng nhật tại hà nội

Chặng đường học tiếng Nhật tại Hà Nội có lẽ sẽ là cuộc hành trình dài và đầy gian nan và không hề dễ dàng với những bạn bắt đầu học tiếng. Có rất nhiều bạn từng theo học tiếng Nhật nhưng rồi từ bỏ giữa chừng vì không theo kịp cũng như không học được. Nếu có cũng chỉ biết sơ sơ nhưng không thể giao tiếp tốt được.

Theo kinh nghiệm của Thanh Giang cũng như chia sẻ từ các bạn học viên của mình, trên thực tế không phải không theo học được mà đơn giản là bạn chưa có kinh nghiệm cũng như cách học đúng. Vì vậy, chúng tôi đã điểm qua một số kinh nghiệm cần thiết để quá trình học tiếng trở nên dễ dàng hơn mà bạn nên nắm được. Đó là:

>>> Học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật khá phức tạp, vì vậy để giao tiếp được tiếng Nhật bạn cần phải nắm được kiến thức cơ bản nhất. Bước đầu tiên trong quá trình học tiếng Nhật chính là việc chinh phục bảng chữ cái tiếng Nhật.

Cũng giống như học tiếng Việt, một đứa trẻ mới sinh ra để học được tiếng mẹ đẻ cần cả một quá trình học tập và bài bản. Trong tiếng Nhật cũng vậy, chúng tôi tin rằng sẽ có rất nhiều bạn cảm thấy nản khi học bảng chữ cái thậm chí còn cảm thấy kinh hãi vì có đến 3 bảng chữ cái cần ghi nhớ.

Do đó, để học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ dàng, bạn cần nắm được một vài điểm đặc biệt sau:

  • Hãy bắt đầu bằng việc luyện viết các chữ Hán đơn giản trước sau đó sẽ học các chữ khó hơn. Vì cơ bản, những chữ khó được tạo thành từ những chữ đơn giản. Học chữ khó sau là cách vừa ôn luyện chữ đơn giản và học thêm chữ khó với mức độ tăng dần
  • Việc học sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết liên tưởng tới những vật dụng, đồ dùng hay những thứ gần gũi với bạn trong cuộc sống hàng ngày. Khi mới bắt đầu, việc làm quen với từ đơn giản lại thân thuộc sẽ khiến cho việc học không quá áp lực cũng như tạo tinh thần thoải mái để tiếp nhận kiến thức khó hơn
  • Chìa khóa để học viết hiệu quả chính là nắm và học thuộc được quy tắc viết và ghép chữ.

Nói chung, giai đoạn học bảng chữ cái sẽ cần nhiều thời gian cũng như tính cẩn thận. Hãy thử một lần dốc hết tâm tư và khả năng của mình trong việc chinh phục chữ Hán này nha. Khi bạn vượt qua nó, bạn sẽ thấy được giá trị to lớn mà nó đem đến cho bạn sau này đó.

>>> Luyện tập thường xuyên từ vựng và ngữ pháp 

Cũng như việc học bảng chữ cái tiếng Nhật, việc luyện tập từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp sẽ là bước tiến quan trọng. Khi bạn nắm được nó, bạn sẽ biết vận dụng và diễn đạt một cách chỉnh chu và nghe một cách trơn tru hơn.

Việc chọn lựa trung tâm uy tín học là điều tốt nhưng cái cốt lõi cuối cùng vẫn nằm ở bạn. Bởi chỉ khi bạn thực sự đặt hết niềm tin và tâm huyết của mình vào đó, bạn mới có được thành công.

Về từ vựng, để có cách học hiệu quả nhất bạn nên học theo cụm từ và hãy liên tưởng cũng như vận dụng vào các trường hợp thực tế ngoài đời sống để ghi nhớ được tốt nhất.

>>> Dành nhiều thời gian thực hành nói tiếng Nhật với bạn bè hay người Nhật

Khi bạn nắm chắc được nền tảng từ vựng, ngữ pháp, việc bạn cần nhất lúc này là môi trường để luyện tập thực hành nói tiếng Nhật thường xuyên. Bạn có thể tự tạo thành từng đôi bạn với nhau để học hỏi và giao tiếp. Cách tốt nhất mà Thanh Giang hay hướng tới các bạn học viên của mình đó chính là:

  • Xem nhiều bộ phim truyền hình bằng tiếng Nhật
  • Các chương trình gameshow thực tế
  • Giao tiếp trực tiếp với người Nhật….

 Trong đó, việc giao tiếp với người Nhật bằng tiếng Nhật là tốt nhất hoặc giao tiếp trực tiếp với giáo viên người Nhật. Bởi lẽ, khi bạn giao tiếp trực tiếp với họ, họ sẽ là người sửa cho bạn những lỗi sai cơ bản.

Tuy nhiên, thời gian đầu luyện nói sẽ không tránh khỏi những lần vấp hoặc quên từ nhưng bạn đừng nản lòng. Hãy chịu khó rèn luyện mỗi ngày vì chỉ như vậy mới là cách tốt nhất để tăng mức level của bản thân lên thôi.

Cuối cùng, Thanh Giang hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc học tiếng Nhật tại Hà Nội sẽ thật bổ ích với các bạn đang và sẽ dự định học tiếng. Du học Nhật Bản Thanh Giang mong rằng sẽ được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật cũng như các lộ trình du học Nhật trong dịp gần nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Những bài viết liên quan

Back to top button