Két sắt bị kẹt nguyên nhân là do đâu?

Sau một thời gian sử dụng đôi khi két sắt có thể xảy ra một vài sự cố, ví dụ như két sắt bị kẹt không mở được. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục ra sao? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân khiến két sắt bị kẹt không mở được

Khi sử dụng két sắt , nhất là két sắt khóa cơ, cần phải kết hợp với chìa khóa để mở két. Vì thế, nếu xảy ra hiện tượng két sắt bị kẹt không mở được thì nguyên nhân rất có thể là do chìa khóa bị cong, bị biến dạng. Chìa khóa bị cong có thể do bạn vặn khóa quá mạnh khi mở hoặc do lực tác động bên ngoài. Bên cạnh đó, ổ khóa đã lâu không được bảo hành, ổ khóa bị khô cũng khiến chìa khóa khó mở, bị cong, bị kẹt khi mở két.

Ngoài ra, khi sử dụng két sắt khóa cơ đôi khi bạn còn gặp phải trường hợp con xoay cơ bị kẹt, không thể quay. Và nguyên nhân có thể là do két sắt đã sử dụng lâu chưa được kiểm tra, bảo hành hoặc do bạn nhập sai mã két nhiều lần.

Cần lưu ý điều gì để tránh hiện tượng két sắt bị kẹt không mở được?

Chắc chắn không ai muốn khi cần lấy giấy tờ quan trọng hay tiền bạc trong két sắt mà két lại bị kẹt không mở được. Vì thế, để tránh trường hợp này, bạn cần thực hiện một số điều dưới đây:
Cần kiểm tra chìa khóa két sắt . Nếu thấy bị cong hay biến dạng  bạn phải đi sửa ngay khóa. Cùng với đó nên thường xuyên mở khóa két, ngay cả khi không cần lấy đồ trong két thì bạn cũng nên 2 hoặc 3 ngày mở 1 lần để ổ khóa hoạt động tốt, tránh bị khô gây hỏng và khó mở.
 
Đặc biệt với dòng khóa cơ thì càng cần thường xuyên mở két để con xoay được hoạt động. Bởi con xoay lâu ngày không hoạt động, két lâu không mở có thể khiến ổ bị khô, gây khó khăn cho việc mở két sắt.
Bên cạnh đó, khi mở két sắt, bạn cần cắm chìa khóa đúng chiều vào ổ và phải mở đúng mã két thì két sắt mới có thể hoạt động.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến két sắt bị kẹt không mở được và cách khắc phục. Hi vọng những chia sẻ này sẽ là những thông tin hữu ích cho cẩm nang sử dụng két sắt của bạn.

Với những lỗi phức tạp hơn mà chưa rõ nguyên nhân, bạn không nên tự sửa chữa vì có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu két sắt.  Tốt nhất bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, kinh nghiệm để sửa két được nhanh hơn, giúp két hoạt động ổn định, lâu bền.

Hy vọng với những chia sẻ dưới đây bạn đã có thể mở được chiếc két săt bị kẹt của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 18009235 hoặc qua website công ty https://ketsathoaphat.com/ để được hỗ trợ