Nên kê bàn ăn phòng bếp như thế nào?

Bàn ăn phòng bếp thường sẽ phải tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao khi đun nấu, ẩm ướt từ bồn rửa, dầu mỡ, thức ăn bám… Vậy nên kê bàn ăn phòng bếp như thế nào, vị trí ở đâu để đảm bảo được chất lượng lâu bền? Cũng lắng nghe chia sẻ của chúng tôi tại đây.

Những vị trí không nên đặt bàn ăn phòng bếp

Bàn ăn phòng bếp là nơi để mọi người quây quần dùng bữa cùng nhau sau những giờ làm mệt mỏi, nơi giúp chúng ta tận hưởng hạnh phúc và bình yên trong gia đình. Chính vì thế một số những địa điểm trong nhà bạn cần tránh để mọi người được thoải mái khi ngồi ăn cơm cùng nhau:

  • Không đặt bàn đối diện hay gần với cửa ra vào nhà vệ sinh. Vị trí này thường không được hợp vệ sinh, ảnh hưởng không tốt tới tâm lý và cảm giác của mọi người.
  • Không đặt ở đối diện bàn thờ, ở đây là khu vực linh thiêng và là nơi thờ cúng tổ tiên để tạo sự tôn kính  tới bề trên.
  • Không đặt bàn ăn ở quá gần với bếp nấu vì nhiệt tỏa ra từ bếp sẽ làm mặt bàn thay đổi chất lượng.
  • Không đặt bàn ở gần với bồn rửa bát vì sẽ bị dính nước, gây ẩm mốc, hư hại. Nhất là với bàn chất liệu gỗ công nghiệp, không nên đặt ở vị trí này.
  • Không kê bàn ăn ở thằng cửa chính bởi ở đây là nơi lưu thông dòng khí tốt vào nhà, đặt bàn ăn ở đây sẽ gây cản trở, lưu thông khí vào nhà.

Những vị trí nên kê bàn ăn phòng bếp

Đặt bàn ăn cạnh khung cửa sổ: Vị trí này khiến cho nhà bếp trở nên rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn. Không những thế còn tận dụng được ánh sáng tự nhiên, không gian bên ngoài khiến mọi người dễ chịu và thoải mái hơn.

Đặt ở những góc trống trong phòng bếp: Vị trí này giúp cho nhà bếp thêm gọn gàng, tiết kiệm diện tích đồng thời không bỏ phí không gian trống. Thường thì với những mẫu bàn tròn hay bàn vuông 4 ghế ngồi, kê sát tường sẽ tốt hơn cả. Nhưng với những mẫu bàn ăn mặt đá nhập khẩu bàn ăn hình chữ nhật, oval…những vị trí tận dùng thường khó đáp ứng được do chật hẹp.

Nếu như phòng bếp của bạn đủ rộng và đủ lớn, kê bàn ăn ở vị tri trung tâm cũng là một giải pháp. Vị trí trung tâm sẽ giúp mọi người dễ dàng quan sát nhau hơn, việc di chuyển cũng dễ dàng và thoải mái hơn, quan trọng là đỡ trống không gian nữa.

Cuối cùng là kê bàn ăn phòng bếp ở vị trí nào thì bạn cũng phải tìm mua tại những cửa hàng nội thất nhập khẩu, nội thất uy tín…để yên tâm về chất lượng sản phẩm.

 

XemThêm:

bàn ăn thông minh

ban an thong minh