Đặt két sắt theo phong thủy cần lưu ý điều gì?

Chọn vị trí đặt két sắt theo phong thủy như thế nào? Hướng mở két sắt ra sao? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây. Có thể đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho băn khoăn của bạn

Vị trí đặt két sắt hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, để đón được nhiều tài lộc và nguồn năng lượng tích cực, bạn nên đặt két sắt ở những nơi vượng khí, đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Tốt nhất bạn nên lựa chọn hướng hợp, cung tốt với tuổi của chủ nhân. Có thể nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn hướng đặt két phù hợp nhất.

Nếu hướng phòng thiết kế đặc thù, không gian nhỏ hẹp, không có nhiều lựa chọn cho vị trí đặt két thì bạn có thể ưu tiên chọn hướng đặt két sắt là hướng Đông Nam hoặc hướng Tây. Đây là những hướng thu hút tài khí mạnh nhất.

Chọn hướng mở két sắt

Hướng mở két sắt cũng nên chọn hướng hợp với tuổi của gia chủ. Nếu trong trường hợp có ít sự lựa chọn thì bạn có thể ưu tiên đặt két sắt gia đình chéo góc với cửa chính, nhưng chú ý không được đặt đối diện. Bởi theo quan niệm phong thủy, đặt két đối diện cửa chính sẽ gây hao tán tài khí, không giữ được của cải.

Bên cạnh đó, khi đặt két sắt cũng cần chú ý, khoảng trống phía trước két cần rộng thoáng, sáng sủa, không có đồ vật lớn cản trở.

Không dùng vải trùm phía bên ngoài két sắt

Nhiều người thường sử dụng vải trùm lên két sắt vừa để tránh bụi bẩn vừa để “ngụy trang” an toàn cho két sắt. Nhưng theo các chuyên gia thì điều này không hợp theo phong thủy bởi làm như vậy sẽ chi phối đường đi của tài khí.

Bạn cũng không nên đặt chìa khóa hay các đồ đạc cá nhân lên trên két sắt. Thay vào đó, bạn có thể đặt những vật phẩm phong thủy như Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, đồng tiền hoa mai lên trên két sắt.

Thiềm Thừ (cóc phong thủy) là con vật quý, biểu tượng cho sự giàu sang. Vì thế bạn nên đặt Thiềm Thừ cố định trên két sắt với phần đầu hướng vào trong nhà.

Bên cạnh  Thiềm Thừ thì bạn cũng có thể lựa chọn Tỳ Hưu để đặt trên két sắt. Tỳ Hưu là một mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành, giúp hút tài lộc bốn phương. Khi đặt Tỳ Hưu lên két sắt, tốt nhất bạn nên đặt đầu Tỳ hưu hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt 2 đồng tiền hoa mai trên và trong két sắt gia đình cũng mang ý nghĩa phong thủy rất tốt,  đem lại tiền tài bất ngờ.

Hi vọng những thông tin trên sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn khi chọn vị trí đặt két sắt theo phong thủy . Nếu bạn tìm hiểu thêm được những kinh nghiệm hay, đừng quên chia sẻ với chúng tôi ngay dưới bài viết này. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 18009235 hoặc qua website https://ketsathoaphat.com/ để được hỗ trợ