Tin Tức

Bị tiểu đường có nên ngâm chân muối ấm kết hợp bồn ngâm chân hay không

Bị tiểu đường có nên ngâm chân muối ấm kết hợp bồn ngâm chân hay không? Vâng, ngâm chân chữa bệnh là một giải pháp trị liệu giúp cải thiện sức khỏe được khá nhiều người áp dụng. Việc ngâm chân nước muối ấm giúp giảm chứng mất ngủ ở người cao tuổi, giảm đau nhức ở người mắc bệnh xương khớp. Một số người bị bệnh tiểu đường mắc chứng chân tay lạnh cũng đang băn khoăn với thông tin bị tiểu đường có nên ngâm chân muối ấm kết hợp bồn ngâm chân hay không? Vậy, nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé:

 

Tiểu đường bị chân tay lạnh có nên ngâm chân muối ấm kết hợp bồn ngâm chân hay không
Bị tiểu đường có nên ngâm chân muối ấm kết hợp bồn ngâm chân hay không

1.Bệnh tiểu đường là gì? Tiểu đường bị chân tay lạnh có nên ngâm chân nước muối ấm kết hợp bồn ngâm chân hay không?

Vâng, trước khi cùng tìm lời giải đáp người tiểu đường bị chân tay lạnh có nên ngâm chân nước muối ấm hay không chúng ta cùng tìm hiểu qua về triệu chứng của bệnh này đã nhé:

1.1 Bệnh tiểu đường là gì?

Một người bị bệnh tiểu đường khi chỉ số đường huyết của họ vượt quá chỉ số quy định. Bệnh tiểu đường được xếp vào hai loại ( tiểu đường tuýt 1 và tiểu đường tuýt 2)

1.2 Triệu chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh đặc thù, không giống như các bệnh khác. Một người chỉ có thể biết đích xác mình có bị tiểu đường hay không bằng cách kiểm tra chỉ số đường huyết trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu một người có các dấu hiệu cảnh báo sau thì cần kiểm tra sức khỏe xem bản thân có bị mắc bệnh tiểu đường hay không?

Cả hai loại bệnh tiểu đường đều có một số dấu hiệu cảnh báo giống nhau.

Đói và mệt .

Cơ thể bạn chuyển đổi thức ăn bạn ăn thành glucose mà tế bào của bạn sử dụng để lấy năng lượng. Nhưng các tế bào của bạn cần insulin để hấp thụ glucose. Nếu cơ thể bạn không tạo ra đủ hoặc bất kỳ loại insulin nào, hoặc nếu các tế bào của bạn kháng lại insulin mà cơ thể bạn tạo ra, glucose không thể xâm nhập vào chúng và bạn không có năng lượng. Điều này có thể khiến bạn đói và mệt mỏi hơn bình thường.

Đi tiểu thường xuyên hơn và khát hơn.

Một người bình thường thường phải đi tiểu từ bốn đến bảy lần trong 24 giờ, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường có thể đi nhiều hơn. Tại sao? Thông thường, cơ thể bạn tái hấp thu glucose khi nó đi qua thận của bạn. Nhưng khi bệnh tiểu đường đẩy lượng đường trong máu của bạn lên cao, thận của bạn có thể không thể đưa tất cả trở lại. Điều này khiến cơ thể tạo ra nhiều nước tiểu và phải mất nước.

Kết quả: Bạn sẽ phải đi thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể đi ra ngoài nhiều hơn. Bởi vì bạn đi tiểu rất nhiều, bạn có thể rất khát. Khi bạn uống nhiều hơn, bạn cũng sẽ đi tiểu nhiều hơn.

Khô miệng và ngứa da

Bởi vì cơ thể bạn đang sử dụng chất lỏng để đi tiểu, nên độ ẩm cho những thứ khác sẽ ít hơn. Bạn có thể bị mất nước, và miệng của bạncó thể cảm thấy khô. Da khô có thể làm bạn ngứa.

Nhìn mờ

Thay đổi mức chất lỏng trong cơ thể bạn có thể làm cho tròng kính trong mắt bạnsưng lên. Họ thay đổi hình dạng và không thể tập trung.

Triệu chứng:

Triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýt 2

+ Nhiễm nấm men: Các tổn thương do nấm men thường xuất hiện ở các nếp gấp của da bao gồm:

  1. Giữa ngón tay và ngón chân
  2. Dưới ngực
  3. Trong hoặc xung quanh cơ quan sinh dục

+ Đau hoặc tê ở bàn chân hoặc chân của bạn . Đây là một kết quả khác của tổn thương thần kinh.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýt 1

  • Giảm cân không có kế hoạch. Nếu cơ thể bạn không thể lấy năng lượng từ thức ăn, nó sẽ bắt đầu đốt cháy cơ bắp và chất béo để lấy năng lượng. Bạn có thể giảm cân mặc dù bạn không thay đổi cách ăn.
  • Buồn nôn và nôn . Khi cơ thể bạn dùng đến việc đốt cháy chất béo , nó sẽ tạo ra ketone. Những thứ này có thể tích tụ trong máu của bạn đến mức nguy hiểm, một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng được gọi là nhiễm toan đái tháo đường . Ketone có thể khiến bạn cảm thấy đau bụng .

2.Tiểu đường bị chân tay lạnh có nên ngâm chân nước muối ấm hay không?

Vâng qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là dấu hiệu của như triệu chứng của bệnh tiểu đường rồi phải không? Vậy, quay trở lại vấn đề mà chúng ta cùng thảo luận lúc đầu người bị bệnh tiểu đường có nên ngâm chân nước muối ấm hay không nhé

Vâng, theo các chuyên gia chia sẻ. Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường có nên ngâm chân nước muối ấm hay không thì cần đánh giá ở từng trường hợp bệnh

2.1 Đối với người bị tiểu đường tuýt 1

Người bệnh cần kiểm tra xem bàn chân có xuất hiện các vết loét hay vết thương nào hay không?

Những lưu ý khi ngâm chân

  1. Ở người bệnh tiểu đường cần có những lưu ý sau khi ngâm chân
  2. Luôn kiểm tra bàn chân trước khi ngâm chân
  3. Luôn rửa chân lại sau khi ngâm chân

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe đôi chân khi bị bệnh tiểu đường. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi.

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button