5 hiểu nhầm thường gặp về công dụng của bồn ngâm chân, ít người biết

Bồn ngâm chân là một thiết bị được khá nhiều lựa chọn hiện nay trong việc chăm sóc sức khỏe bởi những tính năng nổi bật của thiết bị. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có khá nhiều người còn băn khoăn và có nhiều hiểu lầm về thiết bị. Vậy nếu bạn, cũng đang có dự định sử dụng bồn ngâm chân nhưng còn đang có nhiều do dự về thiết bị này, hãy cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết  “5 hiểu nhầm thường gặp về công dụng của bồn ngâm chân, ít người biết” dưới đây nhé:

 

5 hiểu nhầm về công dụng của bồn ngâm chân

 Vâng, vậy những hiểu lầm về công dụng của thiết bị này là gì? Trước khi tìm hiểu về thông tin này. Chúng ta cùng tìm hiểu những cấu tạo cơ bản của thiết bị nảy trước đã nhé:

Bồn ngâm chân là gì?

Bồn ngâm chân kết hợp sử dụng nhiều chức năng trong cùng một lúc giúp cho người sử dụng có cảm giác nhất.

Thiết bị bồn ngâm chân gồm những gì

Thông thường, một thiết bị bồn ngâm chân chính hãng sẽ bao gồm:

 1. Bồn mát xa chân.
 2. Sách hướng dẫn sử dụng.
 3. Phiếu bảo hành.

Cấu tạo của bồn mát xa chân

 • Bồn bằng nhựa cao cấp ( đảm bảo an toàn với sức khỏe người sử dụng, độ bền cao).
 • Các con lăn mát xa được lắp đặt dưới đáy bồn và ở các vị trí chứa nhiều huyệt đạo của gam bàn chân. ( giúp việc mát xa đạt tối đa hiệu quả).
 • Từ trường và đèn hồng ngoại được tích hợp trong bồn.
 • Từ trường và đèn hồng ngoại trong bồn, giúp thúc đẩy và kích thích vùng cảm ứng ở bàn chân.
 • Các con lăn mát xa (  thông thường là 6 con lăn, giúp việc mát xa đạt tối đa hiệu quả. Bạn có thể cảm nhận bằng cách di chân qua vị trí này).
 • Thông thường, một bồn ngâm chân chính hãng sẽ có 3 đầu mát xa với 3 công dụng khác nhau. 

Bao gồm:

 1. Đầu mát xa giúp chăm sóc chân nhẹ nhàng.
 2. Đầu bàn chải dùng để loại bỏ tế bào chết.
 3. Đầu đánh chai: tẩy các tế bào da chết.
 4. Các đầu mát xa có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Một vài hiểu lầm về thiết bị bồn ngâm chân, ít người biết

Vâng, qua những chia sẻ trên. Bạn đã biết cấu tạo cơ bản của thiết bị này của này rồi phải không. Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy một vài lầm tưởng về thiết bị này mà nhiều người thường gặp là gì? Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

Bồn chạy điện nên không an toàn:

Có rất nhiều người lo lắng rằng, bồn ngâm chân chạy bằng điện lại tiếp xúc với nước nên sẽ không an toàn trong quá trình sử dụng. Nhưng đây là hiểu lầm của đại đa số người tiêu dùng. Với các bồn ngâm chân chính hãng, chất liệu của bồn được làm bằng nhựa cao cấp, có gắn đế cao su nên việc bị nhiễm điện trong quá trình sử dụng là điều rất hiếm xảy ra.

Ngâm chân bao lâu cũng được

Vì ngâm chân là phương pháp chăm sóc sức khỏe khá đơn giản và dễ thực hiện vì thế nên khá nhiều “lợi dụng” cách chăm sóc sức khỏe này. Và cho rằng, chúng ta có thể ngâm chân bao lâu cũng được. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Theo các chuyên gia y tế thì bạn chỉ nên ngâm chân từ 15-20 phút và tối đa là 45 phút. Khi ngâm chân thì nên chọn vị trí thích hợp ( nơi kín gió) để ngâm chân.

Ai ngâm chân cũng được

Mặc dù bồn ngâm chân là một thiết bị chăm sóc sức khỏe được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai ngâm chân cũng được. Với những ai mắc bệnh tiểu đường, người đang say rượu, người có vết thương lở loét ..thì cần cân nhắc khi ngâm chân.

Bồn ngâm chân giống các thiết bị ngâm chân thông thường

Nếu như chưa sử dụng sản phẩm bồn ngâm chân hẳn bạn khá băn khoăn về các tính năng của nó. Các chức năng của thiết bị là làm ấm nước, rung bọt khí, tự mát xa.

Hi vọng với những chia sẻ về 5 hiểu nhầm thường gặp về công dụng của bồn ngâm chân trên đây. Giúp bạn có thêm thông tin cho mình về thiết bị này. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa,

Hà Nội ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Mẹo chữa mất ngủ không ngon giấc

Cách giảm đau chân tại nhà hiệu quả nhất