Bị cận thị có đi lao động Nhật Bản được không?

Một số người lao động bị cận thị thường thắc mắc rằng không biết mình có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không. Thực tế, ở Nhật Bản vẫn có những đơn hàng dành cho người lao động bị cận thị (tùy thuộc vào mức độ cận như thế nào). 

Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật được không? 

Việc người lao động bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào tình trạng cận thị của bạn. Nếu trong trường hợp người lao động bị cận độ nhẹ (khoảng 1 độ trở xuống), vẫn có thể sinh hoạt hoặc đọc viết được khi không có kính thì vẫn đủ điều kiện đi xuất khảu lao động. 

Còn trong trường hợp người lao động bị cận thị quá nặng thì sẽ không đủ điều kiện được đi xuất khẩu lao động, nhất là những công việc tỉ mẩn, cẩn thận và cần độ chính xác cao như: kỹ thuật, mạch điện tử…

Ngoài ra, đối với các đơn hàng liên quan đến việc phân biệt màu sắc thì không nhận người bị chứng mù màu. Vì vậy, người lao động cần chú ý trong quá trình thi tuyển xuất khẩu lao động. 

Trong trường hợp người lao động bị cận thị nhẹ thì vẫn có thể đi Nhật để làm việc

>>>Bài viết nên đọc thêm<<

Những đơn hàng dành cho người bị cận thị 

Trong trường hợp người lao động bị cận thị độ nhẹ thì vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thực tế, có rất nhiều các đơn hàng sang Nhật làm việc làm cho người lao động bị cận thị lựa chọn như:

  • Thực phẩm
  • nông nghiệp
  • chăn nuôi
  • xây dựng
  • in ấn
  • đóng gói…

Đây là những đơn hàng không quá chú trọng về mặt thị lực phải đạt 100%, vì vậy người lao động bị cận thị độ nhẹ vẫn có thể tham gia ứng tuyển và có khả năng đỗ bình thường.

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của bản thân mà người lao động có thể lựa chọn được đơn hàng phù hợp. 

Lời khuyên cho người bị cận thị khi đi XKLĐ Nhật Bản 

Trong trường hợp người lao động bị cận quá nặng nhưng vẫn muốn được đi xuất khẩu Nhật Bản đối với lĩnh vực ngành nghề mà mình mong muốn, thì cách giải quyết nhanh nhất đó chính là bạn phải tiến hành mổ mắt.

Sau khi mổ mắt thì thị lực mà người lao động có được có thể đạt 9/10 hoặc 10/10. Vì vậy, bạn có thể tham gia phỏng vấn bình thường và khả năng trúng tuyển cũng tương đương với người có thị lực bình thường. 

Đối với người lao động bị cận nặng thì nên tiến hành mổ mắt để có được thị lực tốt nhất. Tuy nhiên, trước khi quyết định mổ mắt thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám về tình trạng của mắt mình, từ đó xem xét xem mắt mình có đủ điều kiện được mổ hay không.

Thực tế, sau khi mổ mắt thì cơ hội việc làm mà người lao động nhận được tại Nhật Bản cũng cao hơn. thậm chí là có những đơn hàng mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người lao động.

Như vậy, thực tế người bị cận thị vẫn có thể đi xuất khẩu lao động nhật bản, tùy thuộc vào độ cận thị và khả năng thị lực của người lao động như thế nào.

Người lao động nên lựa chọn những đơn hàng phù hợp nhất với điều kiện thị lực của mình để có thể hoàn thành công việc tốt nhất.

Được viết lại từ https://nhanlucnhatban.com/bi-can-co-di-xkld-nhat-ban-duoc-khong/