Tuổi 18 tôi quyết định học Cao đẳng Dược để gửi gắm tương lai

Có lẽ ai cũng phải trưởng thành, rồi sẽ đến lúc phải chọn cho mình một con đường, một hướng đi, một ngành nghề. Tôi đã chọn Cao Đẵng Dược để gửi gắm tương lai mình.

Cao đẳng Dược Sài Gòn – Quyết định cuối cùng của tôi

Tuổi 18 việc chọn trường và chọn ngành rất quan trọng ở lứa tuổi sắp bước qua ranh giới của sự trưởng thành, với những suy nghỉ còn đơn giản một chút nữa trưởng thành nhưng còn đâu đó chút trẻ con tôi đã thật sự đã không biết mình thích gì và nên chọn gì. Mọi thứ tôi đã tùy thuộc vào gia đình quyết định chọn ngành, ban đầu với tôi nói là đam mê chưa hẳng là sự đam mê, mà một phần vì gia đình, vì nhu cầu việc làm vì tương lai mà gia đình tôi đã định hướng.  

Tuổi 18 tôi quyết định học Cao đẳng Dược để gửi gắm tương lai

Sau khi tìm hiểu về các trường thì tôi biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mà tôi cảm thấy rất phù hợp để mình thực hiện được ước mơ nên tôi dã nộp đơn xét tuyển. Và giờ đây tôi đã là sinh viên của trường, sau một thời gian theo học ở trường tôi được các thầy cô chỉ dậy tận tình và với những phòng học thực hành đầy đủ trang thiết bị để giúp cho sinh viên được thực tế hơn với những bài học của mình, để có được những kiến thức hữu ích, để khi ra trường tôi sẽ giúp ích cho gia đình và xã hội. Tôi đã thấy ngành nghề mà tôi lựa chọn vô cùng ý nghĩa, trường đã cho tôi niềm vui và đam mê với nghề. Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường đào tạo những con người lao động không chỉ bằng tay chân, trí óc mà cả bằng trái tim.

Tôi rất tự hào là sinh viên của trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi mong muốn sau này ra trường tôi có thể làm gì được điều gì đó để giúp đỡ những bệnh nhân chẳng may mắc bệnh. Tôi sẽ áp dụng những gì đã học một cách tốt nhất để hoàn thành sứ mệnh một nhân viên cán bộ y tế. Có thể tôi sẽ không là một Dược sĩ giỏi toàn diện, nhưng tôi sẽ cố gắn hết mình để trở thành một Dược sĩ tốt vừa có chuyên môn lẫn đạo đức và cố gắn hoàn thành tốt để đáng với những gì tôi đã học.

Tôi sẽ cố gắng trở thành một người Dược sĩ tốt trong tương lai

Đây là một ngành khi ta đã là một người y chân chính, bên cạnh chúng ta có tài nhưng quan trọng nhất là một cái tâm trong ta. Và phải thực sự yêu thích nghề thì dù ta có khó khăn hay vất vả đến đâu thì cũng phải vượt qua nó. Chính tôi cảm thấy rằng ngành y với những y bác sĩ với các đơn thuốc, các bài thuốc y học cổ truyền đã giúp cho con người giảm bớt những đau đớn về thân xác cũng như chính những tâm hồn đang bị tổn thương bởi bệnh tật

Thời gian thấm thoát trôi qua, khi tôi đã lớn hơn, sắp đạt được ước mơ của mình. Đó không còn là những suy nghĩ bồng bột, ngây thơ của trẻ thơ nữa, trong quãng thời gian trưởng thành, đó đã thành sự đồng cảm, sự sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có những em bé mồ côi vì cha mẹ bị bệnh hiểm nghèo qua đời, có những em nhỏ ngay từ bé đã bị bệnh hiểm nghèo như ung thư hay tim bẩm sinh, có những em khi vừa sinh ra đã không được bình thường như mọi người, khi nhìn lại những cảnh đó đã khiến tim tôi thắt lại. Trên đời này còn có nhiều mảnh đời bất hạnh hơn thế nữa mà chúng ta không biết. Đó là động lực để giúp tôi có thêm nghị lực cố gắng đạt ước mơ. Niềm vui của mọi người cũng là niềm vui của tôi, nỗi đau của mọi người tôi đau cùng.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Đau đầu do thiếu ngủ – Nguyên nhân do đâu?

Phương pháp điều trị tai biến mạch máu não theo Đông Y