Tổng hợp cách chữa viêm khớp thắt lưng

Viêm khớp thắt lưng là một dạng bệnh khớp gây đau thắt lưng. Bệnh đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh viêm khớp khiến người bệnh đau đớn vùng thắt lưng theo tùy mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nếu hiểu rõ được nguyên nhân cũng như cách chữa bệnh viêm khớp thắt lưng người bệnh sẽ không bị những cơn đau hành hạ.

Tổng hợp cách chữa viêm khớp thắt lưng

Thông tin của bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn cách chữa viêm khớp thắt lưng đơn giản tại nhà. Nếu bạn hoặc người thân cũng đang bị viêm khớp hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

1.Nguyên nhân gây viêm khớp thắt lưng là gì và cách chữa viêm khớp thắt lưng hiệu quả

Mặc dù ở độ tuổi nào đó viêm khớp được coi là một phần bình thường của lão hóa. Tuy nhiên chứng viêm khớp sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, đôi khi cảm thấy khó khăn với những cử động đơn giản nhất. Hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách điều trị sẽ khiến một người giảm tối đa nguy cơ mắc chứng viêm khớp thắt lưng.

1.1  Viêm khớp thắt lưng

Viêm khớp thắt lưng là một triệu chứng của bệnh khớp tại cột sống. Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh này là do khớp bị viêm.

1.2 Triệu chứng của bệnh viêm khớp

Thông thường, người bệnh sẽ cảm thấy bị đau vùng thắt lưng. Tình trạng đau có thể tồi tệ hơn sau khi đứng hoặc ngồi thẳng trong thời gian dài. Khi người bệnh thực hiện các động tác như cúi, uốn cong lưng..vv cũng gây đau.

Người bệnh sẽ cảm thấy cơn đau từ thắt lưng và mở rộng đến vùng xương chậu hoặc hai bên mông.

Ở một số trường hợp, cơn đau cũng có thể đi vào đùi, ở một số trường hợp hiếm bệnh nhân sẽ lau lan xuống gối

Viêm khớp thắt lưng cũng có thể gây co thắt cơ, cứng khớp và giảm phạm vi chuyển động ở lưng thấp.

Các triệu chứng thường chậm phát triển và không rõ ràng lúc đầu. Tuy nhiên ở giai đoạn nặng người bệnh sẽ cảm thấy đau vùng thắt lưng và khiến họ khó khăn khi thực hiện các động tác cúi.

1.3 Những yếu tố nguy cơ

Viêm khớp thắt lưng là kết quả của tình trạng viêm khớp cụ thể. Lý do phổ biến nhất cho các triệu chứng viêm khớp thắt lưng là viêm khớp với các loại khác đôi khi có liên quan.

  • Viêm xương khớp (viêm khớp)
  • Viêm khớp vảy nến (PsA)
  • Viêm cột sống dính khớp
  • Viêm khớp dạng thấp (RA)
  • Loãng xương

 

2. Cách chữa viêm khớp thắt lưng an toàn hiệu quả nhiều người áp dụng

Vâng, qua những thông tin trên hẳn bạn đã biết đâu là nguyên nhân gây bệnh khớp tại cột sống rồi phải không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy cách chữa viêm khớp thắt lưng như thế nào hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé

2.1 Điều trị viêm khớp thắt lưng với phương pháp chườm nóng

Chườm nóng là giải pháp mà nhiều người thường lựa chọn khi điều trị viêm khớp nói chung cũng như khi họ bị các chứng đau khớp hành hạ.

Để áp dụng phương pháp này cũng khá đơn giản: bạn chỉ cần rang nóng ngải cứu với muối hạt, sau đó bọc hỗn hợp này vào một chiếc khăn. Sau đó chườm lên chỗ đau

2.2 Điều trị viêm khớp thắt lưng với phương pháp

Châm cứu cũng là một phương pháp điều trị viêm khớp cột sống khá hiệu quả.  Tuy nhiên để phương pháp đạt tối đa tác dụng bạn cần lựa chọn địa chỉ châm cứu uy tín để điều trị

2.3 Điều trị viêm khớp thắt lưng với phương pháp ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân

Bồn ngâm chân là một trong những thiết bị hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe khá hiệu quả qua phương pháp ngâm chân.

Với những ai bị đau khớp thắt lưng thì có thể sử dụng gừng và muối để kết hợp bồn ngâm chân ngâm chân hàng ngày.

Kết luận

Hi vọng với một vài cách chữa viêm khớp thắt lưng trên đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe nói chung cũng như phương pháp ngâm chân chữa viêm khớp thắt lưng nói riêng.

Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm

Những cách ngâm chân chữa mất ngủ hiệu quả?

Những ai dễ bị đau đầu do căng thẳng và cách điều trị đau đầu do căng thẳng