5 bước đơn giản khắc phục nhanh Samsung Note 10 Plus bị loang màu

Màn hình Samsung Note 10 Plus bị loang màu thì nên làm gì? Khi gặp phải lỗi này, cách xử lý triệt đế nhất là thay màn hình mới. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tạm thời lỗi này ngay tại nhà.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 10 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi ngay đến Thuận Phát Mobile 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để được hưởng các chính sách ưu đãi về giá siêu hấp dẫn.

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình Samsung Note 10 Plus bị loang màu

Màn hình bị loang màu ban đầu rất đơn giản, đó chỉ là các chấm nhỏ, tròn màu đen, tím. Chúng thường xuất hiện ở sát mép các cạnh màn hình hoặc tại 4 góc của màn. Các chấm nhỏ này sẽ dần dần to lên, phát triển và lan rộng ra cả một phần màn hình. Nếu thực hiện các thao tác lướt trên màn hình thì tại vị trí các chấm đen này, cảm ứng sẽ bị vô hiệu hóa hay nói cách khác là chúng là làm liệt cảm ứng. Ngoài ra, các hình ảnh hiển thị trên màn hình cũng sẽ bị chấm đen đó che mất.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Note 10 Plus bị loang màu

Hầu hết các trường hợp màn hình bị loang màu đều là do bị va đập trực tiếp trúng các đồ vật cứng. Điện thoại bị va đập thường xuất phát từ sự bất cẩn, sơ ý của người dùng trong lúc cầm điện thoại, đã khiến điện thoại bị rơi rớt từ trên cao xuống nền nhà hoặc làm các đồ vật cứng rớt xuống trúng màn hình điện thoại.

Ngoài ra, bụi bẩn và nước nếu xâm nhập trực tiếp vào màn hình thì sẽ khiến cho phần cứng của màn hình bị hỏng mạch, hỏng các bộ vi mạch xử lý quan trọng cho nên gây ra lỗi loang màu.

Biện pháp khắc phục lỗi loang màu trên màn hình điện thoại

Lỗi loang màu chính xác là do bị hỏng phần cứng của màn hình cho nên tuyệt đối phải thay màn hình mới cho điện thoại thì mới có thể được khắc phục triệt để.

Tuy nhiên, việc thay màn hình mới sẽ gây tốn kém rất nhiều chi phí, do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục tạm thời lỗi này:

  1. Đầu tiên hãy chuẩn bị một miếng vải nhỏ, mỏng, khô, mềm.
  2. Định vị và khoanh vùng chính xác vị trí củ chấm đen trên màn hình.
  3. Tắt nguồn và dùng miếng vài đã chuẩn bị quấn quan một đầu ngón tay ở bên tay thuận.
  4. Tính khoảng cách từ chấm đen đến ngón tay là 0.25 – 0.5cm, tại vị trí khoảng cách này, đè nhẹ ngón tay lên màn hình, vừa đè vừa kéo về phía ngược lại chấm đen, tức là phía màn hình còn nguyên vẹn chưa bị hỏng. Lặp lại động tác nhiều lần xung quanh chấm đen.
  5. Mở nguồn máy, để máy nghỉ ngơi khoảng 30s sau đó tiếp tục tắt nguồn và lặp lại toàn bộ các bước làm trên thật nhiều lần.