Hiện trạng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa

Nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa, nhiều địa phương tại tỉnh Thanh Hóa đã giảm được nghèo và phát triển hơn trước, vượt khó khăn và các bạn sinh viên ra trường thất nghiệp đã có cơ hội việc làm, nâng cao dân trí.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa so với các tỉnh khác như thế nào

Thanh hóa, là một tỉnh còn nhiều địa phương nghèo, có thể nói rằng nhờ những hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa mà con người nơi đây đã thay đổi từng ngày, nhiều hộ gia đình đã có điều kiện tu nhập, cải thiện cuộc sống dễ dàng.

Hiện trạng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa 1

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, so với các tỉnh khác thì Thanh Hóa năm 2016 chỉ có 589 lao động xuất cảnh, năm 2017 có 932 lao động, và đến năm 2017 con số này chỉ ở mức 551, năm 2019 là 410 lao động.

Như vậy rất ít, và nguyên nhân do đâu? Lý giải về con số này thi được biết do chất lượng lao động nhiều nhưng chất lượng chua cao, ý thức xuất khẩu lao động còn kém, nhiều trường hợp bỏ trốn về nước hay không đăng kí nhập cảnh xảy ra nhiều.

Bên cạnh đó thì đơn hàng lao động của các huyện nghèo có số lượng cũng hạn chế, do cách trở địa lí, và các doanh nghiệp chẫm trễ đưa người lao động ra nước ngoài, khiến người loa động mất thời gian chờ đợi gây ra chán nản, bỏ cuộc. Những khó khăn về chi phí, đòi hỏi cao ở người lao động như những thủ tục khắt khe, trình độ tiếng Nhật căn bản,… khiến cho công tác xuất khẩu lao động Nhật Bản không mấy được người lao động mặn mà theo đuổi.

Vậy mức lương đi xuất khẩu lao đông Nhật ra sao?

Nhiều người lao động có chung thắc mắc rằng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa sẽ có các đơn hàng với mức lương hàng tháng là bao nhiêu, có cao không? Sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết rõ hơn nhé.

Hiện trạng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa 2

Hiện tại nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản rất đa dang, bao gồm nhiều nghành nghề khác nhau như hoàn thiện nội thất, cốt thép, nông nghiệp, điện tử, chế biên thủy sản, chế biến rau củ quả, chế biến đồ ăn sẵn, trồng trọt, chăn nuôi, may mặc, dệt may…

Tùy thuộc vào đơn hàng, nghành nghề mà mức lương của bạn giao động từ khoảng 12,3 đến 19man/ tháng lương tương đương 25 đến 38 triệu /tháng chưa kể đến tăng ca và tiền thưởng.

Trên đây là những thông tin cụ thể để bạn hiểu rõ hơn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh hóa, hy vọng nó có thể giúp bạn có một sự lựa chọn đúng đắn hơn nhé.

Nếu còn thêm thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ với các công ty uy tín như javiet, amasco hay xkldnamhai để được hỗ trợ thêm nhé!

Có thể bạn quan tâm: