Răng cửa to- Những vấn đề liên quan và cách để răng cửa đẹp hơn

Không tự tin khi giao tiếp, xin việc khó khăn khi nhà tuyển dụng yêu cầu ngoại hình, bị bạn bè gọi là răng thỏ. Bạn có tin là tất cả những vấn đề ấy sẽ được giải quyết không. Không có gì là khó đối với Nha khoa Oze (tiền thân là nha khoa 108). Theo dõi bài viết dưới đây về răng cửa to nhé!

Răng cửa to là như thế nào?

Răng cửa to là tình trạng răng cửa bị to, dài hơn hẳn so với các răng khác thậm chí bị chìa ra ngoài rất khó coi, mất thẩm mỹ. 

Răng cửa to

Răng cửa to có thể do bẩm sinh, di truyền, hoặc do ăn uống trong lúc mọc răng. Đa số các trường hợp gặp phải là do di truyền. Nhưng liệu răng cửa to có ảnh hưởng gì không?

Răng cửa to có ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế, răng cửa to không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng khá lớn tới cuộc sống của mỗi người. Xét trên phương diện thẩm mỹ, răng cửa to khiến các răng không cân xứng với nhau khiến hàm răng không được hài hòa, gây sự lủng củng, trong đó lại nổi bật lên răng cửa- vị trí răng dễ thấy nhất khi nói và cười.

Đối với trẻ nhỏ, thực ra chúng có thể sẽ bị bạn bè chọc ghẹo nếu răng cửa quá to. Điều này gây mặc cảm cho trẻ, sợ tiếp xúc và dễ gây tự kỷ.

Đọc thêm: Quy trình dán răng sứ diễn ra như thế nào?

Ý nghĩa dịch vụ chăm sóc người già tại nhà

Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Răng cửa to khiến bạn không tự tin khi giao tiếp

Đối với lớn, đặc biệt những người làm việc có liên quan đến khuôn mặt, thì một chi tiết là răng cửa bị to thôi, sự giao tiếp mỗi ngày đều trở nên ngại ngùng và thiếu tự tin gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Và thậm chí cơ hội việc làm cũng hẹn chế. 

Răng cửa to cũng một phần gây trở ngại cho quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng do răng không đều và các khớp các thể lệch nhau. 

Cách để răng cửa đẹp hơn

Nha khoa phát triển đi cùng với những nhu cầu khác nhau của con người. Tùy từng nhu cầu đó mà mỗi ngườiĐối với trường hợp răng cửa to, phần lớn sẽ được khắc phục theo 2 phương pháp là mài răng bọc sứ và niềng răng.

Niềng răng

Niềng răng là một kĩ thuật áp dụng cho những trường hợp răng bị khấp khểnh, không đều, một trong số đó là răng cửa to. 

Niềng răng cửa bị to

Phương pháp niềng răng cửa được các chuyên gia đánh giá khá cao. Bác sĩ sẽ gắn cố định hoặc tháo lắp trên bề mặt răng nhằm nắn chỉnh, dịch chuyển và khắc phục tình trạng răng cửa bị to mang lại hàm riêng đều đẹp.

Dù đem lại hiệu quả tốt và mãi mãi, không gây ra các biến chứng, nhưng vì thời gian cho cả quá trình niềng răng rất lâu nên nhiều người không lựa chọn phương án này. Cách khác nhanh hơn chính là mài răng bọc sứ.

Mài răng bọc sứ

Đây là phương pháp đang được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả thấy được cũng nhanh chóng. 

Mài răng bọc sứ răng cửa to

Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cửa tùy độ to của răng và các răng bên cạnh để mài sao cho hài hòa. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo vì trước quá trình này nha khoa sẽ tư vấn cho bạn về độ mài và mô phỏng răng sau khi mài. Sau khi mài răng, là giai đoạn bọc sứ cho răng, một là bảo vệ răng, hai là khiến răng bóng đẹp, trắng sáng.

Chẳng có gì sai nếu như bạn muốn mình đẹp hơn đúng không. Mọi thứ đều có cách giải quyết và nếu bạn gặp phải tình trạng răng cửa to thì đừng ngần ngại về nó. Nha khoa Oze (tiền thân là nha khoa 108) luôn tự tin đồng hành và giải quyết vấn đề cùng bạn với đội ngũ nha sỹ đã có nhiều kinh nghiệm và công nghệ hiện đại. Chúc bạn luôn có hàm răng xinh đẹp và mạnh khỏe nhất.