Làm đẹp

[Góc chia sẻ] Học nghề spa có khó không? Học bao lâu?

[Góc chia sẻ] Học nghề spa có khó không? Học bao lâu?

Chắc hẳn những ai đang có ý định học nghề spa sẽ có vô số câu hỏi như “học nghề spa có khó không”, “học trong bao lâu”, “nghề spa ra trường có dễ xin việc”… Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề này nhé!

Học nghề spa có không?

Vấn đề đầu tiên và được nhiều người thắc mắc nhất chính là học nghề spa có khó không? Câu trả lời là không. Tùy vào từng nghề cụ thể mà độ khó – dễ sẽ có sự khác nhau, chẳng hạn như học điều trị da chuyên sâu sẽ khó hơn học chăm sóc da chuyên sâu; học phun xăm thẩm mỹ khó hơn học nối mi…. Nhưng nhìn chung, đây là hình thức học nghề nên hoàn toàn không khó để đào tạo, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký học.

Tuy nhiên, học nghề spa cũng như học các nghề khác, có những yêu cầu riêng. Với nghề spa, vì là nghề liên quan đến làm đẹp nên đòi hỏi cao về tính cẩn thận, tỉ mỉ, trách nhiệm cao và chú ý đến khâu vệ sinh an toàn. Bên cạnh đó, nếu muốn gắn bó lâu dài với nghề spa thì bạn cần có sự yêu thích với nghề này. Bởi dịch vụ làm đẹp luôn cập nhật những công nghệ và xu hướng mới, chỉ có sự yêu thích và đam mê mới giúp bạn kiên trì theo đuổi và thực hiện mục tiêu đưa ra.

Học nghề spa học những gì?

Để tìm hiểu học nghề spa có khó không, bạn có thể xem những nội dung đào tạo của nghề này để biết thêm về những gì mình sẽ được học nhé!

Nghề spa thực chất có rất nhiều nghề khác nhau, không phải riêng nghề chăm sóc da. Khóa học nghề spa cũng chia thành nhiều khóa đào tạo, có cả khóa chuyên sâu và khóa cơ bản. Trong bài này, chúng tôi sẽ tổng hợp nội dung đào tạo của khóa học kỹ thuật viên spa từ A – Z. Đây là khóa đào tạo bài bản và đầy đủ nhất nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

Nội dung đào tạo cụ thể như sau:

Học các kiến thức tổng quan về ngành spa và da (cấu trúc da, chức năng của các bộ phận…)
Học cách phân loại, nhận biết và đặc điểm của từng loại da như da khô, da thường, da dầu, da hỗn hợp.
Học chăm sóc da chuyên sâu: quy trình chăm sóc da chuẩn spa, cách tẩy tế bào chết, cách lấy nhân mụn, cách pha chế và đắp mặt nạ…
Học điều trị da chuyên sâu: Các vấn đề trên da và cách điều trị đúng đắn như mụn, nám, tàn nhang, sẹo…

  • Học các kỹ thuật tiêm làm đẹp
  • Học massage mặt và body chuyên sâu
  • Học tắm trắng
  • Học triệt lông vĩnh viễn
  • Học giảm béo
  • Học cách sử dụng các thiết bị và công nghệ máy móc tại spa.
  • Quá trình học nghề spa sẽ có cả lý thuyết và thực hành. Lộ trình đào tạo chia ra thành từng phần và có sự kèm cặp của giáo viên hướng dẫn nên bạn không cần lo lắng khi theo học.

Học nghề spa trong bao lâu?

Bên cạnh vấn đề học nghề spa có khó không thì thời gian học nghề cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người.

Như đã đề cập, khóa học nghề spa chia thành nhiều khóa, từ cơ bản đến nâng cao. Nếu chỉ học khóa đào tạo nhỏ, lẻ thì thời gian có thể là 3 – 4 buổi học hoặc vài tuần đến 1 tháng. Còn để đào tạo chuyên sâu và chuyên nghiệp thì sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng nếu như xếp lịch học dày. Nhưng nói chung, thời gian học nghề spa khá ngắn và không kéo dài, phù hợp với nguyện vọng nhanh chóng học xong sớm để đi làm của nhiều người.

Nói chung, khi muốn học nghề spa thì bạn nên đăng ký khóa đào tạo chuyên nghiệp của các trung tâm dạy nghề uy tín. Tùy vào trung tâm mà thời gian học, chi phí học sẽ có sự khác biệt nhau đôi chút, bạn có thể trao đổi với trung tâm trước để biết thêm chi tiết. Nếu ở tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo khóa đào tạo nghề spa của Học viện thẩm mỹ Dr. Ánh – Một cơ sở dạy nghề chuyên nghiệp và uy tín hiện nay.
Thông tin về khóa học nghề spa của Dr. Ánh bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email:[email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://benhthuonggap.net/nen-hoc-nghe-spa-tai-trung-tam-spa-hay-tai-cac-hoc-vien-tham-my/

https://benhthuonggap.net/5-luu-y-can-biet-khi-hoc-nghe-tai-cac-hoc-vien-tham-my/

Những bài viết liên quan

Back to top button