Cách trang điểm cho khuôn mặt vuông

Thật không may mắn nếu như một bạn nữ lại sở hữu một khuôn mặt vông góc cạnh, trong khi khuôn mặt trái xoan, mặt tròn bầu bĩnh đang rất được đươc chuộng như hiện nay. Những bạn gái sở hữu khuôn mặt hình vuông thường rất khó khăn trong việc trang điểm cũng như chọn các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình. Mặt vuông, các góc cạnh rất thô cứng, khuôn mặt khá to, góc cạnh mất đi sự nữ tính. Dưới đây là cách trang điểm cho khuôn mặt vuông để mọi người tham khảo.

các bước trang điểm cơ bản

Những người sở hữu khuôn mặt vuông có rất nhiều đường nét góc cạnh trên mặt, điểm dễ nhận ra nhất đó chính vùng trán rộng cùng vùng cằm rất rộng và vuông. Do đó tiêu chí của chúng ta đó là tạo ra cách trang điểm khuôn mặt vuông trở nên thon dài, che đi những đường nét vuông vức đó, mang lại vẻ mềm mại nữ tính, nhu mì cho khuôn mặt vuông.

Đánh kem nền

Để khuôn mặt vuông được thon dài hơn thì chúng ta chỉ cần tập trung vào trán và cằm, bởi đây chính là hai điểm nổi bật nhất trên gương mặt vuông, bên cạnh đó thì khi trang điểm cũng ta nên lưu ý hai bên gò má, với cách trang điểm đơn giản để cho xương gò má được lộ ra, đây cũng chính là điểm góp phần làm dịu đi những đường vuông vức trên khuôn mặt. Bạn nên sử dụng hai loại kem nền có tông sáng và tối. Dùng kem nền màu sáng hơn màu da của bạn một tông để tán đều lên khuôn mặt. Dùng kem nền tối màu hơn tông màu da của bạn, đánh đậm ở phần hai bên gò má, vùng xương quai hàm, và góc trên trán để che đi các khuyết điểm chính của khuôn mặt, giúp mặt bạn trông mềm mại hơn.

Đánh phấn phủ

Phấn phủ sẽ giúp kiềm dầu và làm cho kem nền của bạn trở nên tự nhiên hơn, bạn nên sử dụng phấn phủ kiềm dầu toàn bộ khuôn mặt cũng tự nhiên hơn không bị quá thô kệch. Sau đó đánh kem màu đậm ở phần dưới hàm hay còn được xem là phần tạo khối cho khuôn mặt. Bạn tập trung đánh sáng tối, phần gò má, trán cằm sống mũi nên đáng sáng để tạo điểm nhấn tập trung, tối màu ở phần trán rộng và hai bên quai hàm, điều này sẽ giúp cho bạn được thay đổi rất nhiều. Hoàn thành các bước này, khuôn mặt bạn đã trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

 

cách trang điểm

Kẻ mày

Một trong những điều quan trọng giúp cho khuôn mặt nhẹ nhàng hơn đó là hình dáng của lông mày vừa là điểm nhấn vừa tạo nên khuôn mặt ngũ quan rõ ràng sắc nét. Bạn nên tỉa lông mày mảnh và kẻ thành một đường vòng cung mềm mại bằng màu chì giống với màu tóc của bạn sẽ phù hợp với khuôn mặt vuông nhất. Như vậy, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên dài và nữ tính hơn, có phần mềm mại hơn rất nhiều

 

Son môi

Tuyệt đối không nên vẽ viền môi, nó sẽ khiến bạn già đi và trở nên thô kệch không tự nhiên. Nên chọn những tông màu son như hồng cam. Thêm một chút son bóng để đôi môi căng mịn, quyến rũ. Còn Tùy thộc vào mầu da chủa bạn, bạn có thể lựa chọn màu son yêu thích làm rạng ngời khuôn mặt.

Kiểu tóc

Để khuôn mặt của bạn trở nên thon gọn và bớt góc cạnh, bạn nên chọn để mái lệch hoặc bạn có thể uốn xoăn để tạo độ mềm cho tóc. Việc cắt tóc ngắn hoặc thường xuyên vén tóc ra sau tai sẽ là điểm trừ rất lớn vì nó để lộ khuôn mặt thô của bạn vậy nên một mái tóc dài, ôm vào khuôn mặt sẽ làm bạn hoàn hảo hơn.

 

 

>>>Xem thêm: 

https://trimunnam.com/cac-loai-co-trang-diem-ban-nen-co/
https://lienhuongfashion.com/nhung-mon-qua-y-nghia-tang-nguoi-yeu/