Cách ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân chữa rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng thường gặp ở một số chị em phụ nữ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của chị em. Áp dụng cách ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân chữa rối loạn kinh nguyệt dưới đây để cải thiện tình trạng

 

Cách ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân chữa rối loạn kinh nguyệt

1.Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt và cách ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân  chữa rối loạn kinh nguyệt

Vâng, vậy những nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt là gì? Trước khi tìm hiểu về cách ngâm chân  kết hợp bồn ngâm chân chữa rối loạn kinh nguyệt. Chúng ta cùng tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt là gì đã nhé

1.1 Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bốn đến bảy ngày. Ví dụ về các vấn đề kinh nguyệt bao gồm các khoảng thời gian xảy ra ít hơn 21 ngày hoặc cách nhau hơn 35 ngày, thiếu ba hoặc nhiều chu kỳ liên tiếp và dòng chảy kinh nguyệt nặng hơn hoặc nhẹ hơn bình thường. Rối loạn kinh nguyệt là khi chu kỳ của người phụ nữ ở tuổi trưởng thành không đều.

1.2 Điều gì gây ra rối loạn kinh nguyệt

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt bao gồm từ căng thẳng đến các tình trạng y tế tiềm ẩn nghiêm trọng hơn:

+Các yếu tố căng thẳng và lối sống

Tăng hoặc giảm cân đáng kể, ăn kiêng, thay đổi thói quen tập thể dục, đi lại, bệnh tật hoặc các gián đoạn khác trong thói quen hàng ngày của phụ nữ có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

+Thuốc tránh thai

Hầu hết các loại thuốc tránh thai có chứa sự kết hợp của hormone estrogen và progestin (một số loại chỉ chứa proestin). Thuốc ngăn ngừa mang thai bằng cách giữ cho buồng trứng giải phóng trứng. Uống hoặc tắt thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

+Polyp tử cung hoặc u xơ tử cung

Polyp tử cung là sự tăng trưởng nhỏ lành tính (không ung thư) trong niêm mạc tử cung. U xơ tử cung là những khối u bám vào thành tử cung. Có thể có một hoặc một số u xơ có kích thước từ nhỏ như hạt táo đến kích thước của quả bưởi. Những khối u này thường lành tính, nhưng chúng có thể gây chảy máu nặng và đau trong thời gian. Nếu u xơ lớn, chúng có thể gây áp lực lên bàng quang hoặc trực tràng, gây khó chịu.

+Lạc nội mạc tử cung

Các mô nội mạc tử cung tuyến tử cung bị phá vỡ mỗi tháng và được thải ra theo dòng chảy kinh nguyệt. Lạc nội mạc tử cung xảy ra khi mô nội mạc tử cung bắt đầu phát triển bên ngoài tử cung. Thông thường, mô nội mạc tử cung tự gắn vào buồng trứng hoặc ống dẫn trứng; đôi khi nó phát triển trên ruột hoặc các cơ quan khác trong đường tiêu hóa dưới và ở khu vực giữa trực tràng và tử cung của bạn. Lạc nội mạc tử cung có thể gây chảy máu bất thường, chuột rút hoặc đau trước và trong thời gian và giao hợp đau.

+ Bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu (PID) là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản nữ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào âm đạo thông qua quan hệ tình dục và sau đó lan sang tử cung và đường sinh dục trên. Vi khuẩn cũng có thể xâm nhập vào đường sinh sản thông qua các thủ tục phụ khoa hoặc thông qua sinh nở, sẩy thai hoặc phá thai. Các triệu chứng của bệnh viêm phổi bao gồm tiết dịch âm đạo nặng có mùi khó chịu, chu kỳ không đều, đau vùng chậu và vùng bụng dưới, sốt, buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy.

+ Hội chứng buồng trứng đa nang

Trong hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), buồng trứng tạo ra một lượng lớn nội tiết tố androgen, là nội tiết tố nam. Các túi nhỏ chứa đầy chất lỏng (u nang) có thể hình thành trong buồng trứng. Chúng thường có thể được nhìn thấy trên siêu âm. Sự thay đổi nội tiết tố có thể ngăn trứng trưởng thành và do đó quá trình rụng trứng có thể không diễn ra một cách nhất quán. Đôi khi một người phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang sẽ có chu kỳ không đều hoặc ngừng kinh nguyệt hoàn toàn. Ngoài ra, tình trạng này có liên quan đến béo phì, vô sinh và rậm lông (mọc tóc quá mức và nổi mụn). Tình trạng này có thể được gây ra bởi sự mất cân bằng nội tiết tố, mặc dù nguyên nhân chính xác vẫn chưa được biết. Điều trị PCOS phụ thuộc vào việc phụ nữ có muốn mang thai hay không. Nếu mang thai không phải là mục tiêu, thì giảm cân, uống thuốc tránh thai, và thuốc Metformin® (một chất nhạy cảm với insulin được sử dụng trong bệnh tiểu đường) có thể điều chỉnh chu kỳ của phụ nữ. Nếu muốn mang thai, có thể thử dùng thuốc kích thích rụng trứng.

2.Tư vấn- Cách ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân chữa rối loạn kinh nguyệt

Vâng, qua những thông tin trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt rồi phải không? Ngoài các yếu tố liên quan đến bệnh lý cần phải dùng đến thuốc thì các nguyên nhân khác có thể gây rối loạn kinh nguyệt như người phụ nữ đang quá lo lắng căng thẳng, bị nóng trong cũng là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt. Vậy, cách ngâm chân chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả trong trường hợp này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé

2.1 Sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân kết hợp với lá ngải cứu để chữa rối loạn kinh nguyệt

Vâng, trong đông y: lá ngải cứu còn được gọi là lá ngải khao. Khi phụ nữ mắc chứng rối loạn kinh nguyệt có thể dùng một nắm lá ngải cứu ngâm chân hàng ngày để chữa rối loạn kinh nguyệt ( không ngâm khi đang trong ngày đèn đỏ )

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình về cách ngâm chân để chăm sóc và cải thiện sức khỏe nói chung cũng như cách ngâm chân chữa rối loạn kinh nguyệt nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị bồn ngâm chân với giá thành ưu đãi hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm:

Cách ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân chữa đau đầu

Ngâm chân chữa mất ngủ được không?