Bệnh lý

Các nguyên nhân và cách xử lý triệt để khi bị giảm tiểu cầu

Chứng tiểu cầu có một độ kích thước rất nhỏ trong những cơ quan máu. Chúng luôn đóng vai trò giúp thành cục máu đông, để tránh mất quá nhiều lượng máu ở bên trong cơ thể.

Đặc biệt khi chúng ta bị chấn thương, do một tuổi thọ có thể kéo dài từ 6 – 8 ngày nên chứng tiểu cầu sẽ đều xuất hiện rất nhiều nơi trong cơ thể người.

Sau đây, bạn có thể dùng phương pháp cải thiện như.

Bí ngô và hạt bí

Nguồn cung cấp dinh duỡng trong thành phần  bí ngô cũng mang lại giá trị cao của việc sản xuất ra lượng  protein. Vào một yếu tố vô cùng quan trọng luôn giúp sản sinh ra  chứng tiểu cầu.

Do đó, bí ngô cũng chứa nhiều nguồn vitamin A còn giúp thúc đẩy mọi quá trình sản xuất ra chứng tiểu cầu ở bên trong cơ thể. Chính vì vậy bạn hãy tăng lượng bổ sung hạt bí ngô kết hợp nguồn hạt bí vào chế độ ăn mỗi ngày của gia đình bạn.

Củ cải đỏ

Ai cũng biết tới rằng, củ cải đỏ cũng có một tác dụng ngăn chặn mối nguy hại lớn của tế bào gốc tự do. Sẽ luôn giúp tăng lượng nước tiểu cầu trong cơ thể người.

Đồng thời, bạn cũng nên uống một loại nước ép từ nguồn củ cải cải đỏ tự nhiên hay là một số món ăn khác có lượng bổ sung tương đối,

Nước chanh 

Chanh cũng là một nguồn cung vitamin C còn rất rồi rào luôn giúp tăng cường chứng tiểu cầu cho bộ phận cơ thể người. Không chỉ riêng thế, loại vitamin C còn củng cố hệ miễn dịch.

Sẽ giúp cơ thể chống lại một số tế bào gốc tự do và luôn tiềm ẩn mối nguy cơ phá hủy chứng tiểu cầu ở bên trong cơ thể người.

Xem thêm: Nước chanh hỗ trợ điều trị bệnh ho gà.

Phúc bồn tử

Vào một loại cây này, không chỉ chứa nhiều vitamin C mà còn đem lại một nguồn giá trị dồi dào cho sức khỏe, cũng giống như là quả chanh.

Thêm vào đó, phúc hồn luôn chứa rất nhiều loại chất chống oxy hóa luôn giúp ngăn chặn hàng loạt một số vấn đề cho sức khỏe của bản thân bạn, lại khiến cho hàm lượng nước tiểu cầu trong cơ thể đều giảm.

Nước lô hội 

Nước lô hội còn rất tiện ích trong việc thanh lọc đường máu tốt. Chúng còn ngăn ngừa sự nhiễm trùng máu, tất cả mọi yếu tố này đều góp phần tăng lượng tiểu cầu và luôn cải thiện một cách đáng kể.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button