Bệnh lý

Bị teo não nguy hiểm như thế nào?

Bị teo não không chỉ là bệnh lý do bẩm sinh gây ra mà còn do nhiều nguyên nhân khác như điều kiện sinh hoạt, người gặp các bệnh nền, căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, sử dụng các chất kích thích… Bệnh teo não ngày càng nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu mức độ nguy hiểm của căn bệnh này để biết cách phòng tránh. 

Những dấu hiệu nhận biệt người bị teo não

Bị teo não rất nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như tính mạng con người. Thường thì chúng ta có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh thông qua các biểu hiện sau:

 • Người bệnh sa sút trí tuệ thường xuyên bị rối loạn cảm xúc, có dấu hiệu giảm thiểu chức năng ghi nhớ, gặp khó khăn khi đi lại.
 • Thường xuyên quên những sự kiện vừa xảy ra, về sau là quên những người thường xuyên tiếp xúc hằng ngày, quên các sinh hoạt cá nhân…
 • Rối hành động, ngôn ngữ, biểu cảm, bối rối khi biểu hiện các ý tưởng, suy nghĩ của bản thân, thiếu tự tin, mất dần khả năng giao tiếp.
 • Khi bệnh diễn biến nặng sẽ mất dần sự hoạt động linh hoạt của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, ví dụ như chậm chạp, rung, tê liệt…

Bị teo não nguy hiểm như thế nào?

Bị teo não sẽ dẫn tới những biến chứng gì?

Ngoài việc mang trong mình căn bệnh bị teo não, nhiều người còn gặp phải các biến chứng khác của bệnh gây nên như:

 • Bệnh viêm phổi, do teo não làm giảm hoạt động trong cơ thể, khó nuốt thức ăn, gây khó khăn cho người bệnh nhân  dẫn đến tình trạng viêm.
 • Nhiễm trùng: Nhiều người bị teo não thường mất khả năng hoạt động, cử động của tay, chân, thậm chí có người còn phải ngồi xe lăn suốt đời và phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ người khác. Chính vì thế việc bị nhiễm trùng một số bộ phận rất khó để tránh khỏi. 
 • Té ngã và các biến chứng: Những người bị teo não, khó làm chủ được hoạt động của mình, đứng không vững, rung chân hoặc tay…nên dễ bị ngã, gây ra các biến chứng như gãy chân, tay, xuất huyết, đội quỵ… xảy ra, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Bị teo não nguy hiểm như thế nào?

Hậu quả khôn lường khi bị teo não là gì?

Hậu quả khôn lường khi mắc bệnh bị teo não là gì? Dễ dàng thấy rằng, những người bị bệnh teo não ngay từ các dấu hiệu nhận biết cho tới những biến chứng đều rất nguy hiểm và không tốt cho sức khỏe. Căn bệnh này còn gây nên sự phiền toái cũng như vất cả cho những người thân của người bệnh. Cùng điểm qua những nguy hiểm mà căn bệnh này mang lại để biết cách phòng và điều trị cho hiệu quả:

 • Người mắc bệnh bị rối loạn, suy giảm trí nhớ, hay quên mất khả năng hồi phục, sa sút trí tuệ, thậm chí là mất trí nhớ, mất khả năng kiểm soát hành vi của bản thân, gây căng thẳng, mệt mỏi, stress. 
 • Bệnh phá hủy tế bào thần kinh trung ương, gây tổn hại mô trên toàn bộ não. Qua thời gian, não bị teo nhỏ lại và giảm đi các chức năng điều khiển thần kinh trung ương.
 • Người bị teo não cũng sẽ bị tê liệt một số bộ phận của cơ thể hoặc toàn cơ thể, mất khả năng nhận thức nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
 • Tệ hơn nữa, căn bệnh này có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh bất cứ lúc nào nếu không có sự kiểm soát, chăm sóc của người thân. 

Có thể thấy rằng, bị teo não thực sự nguy hiểm ngay từ những dấu hiệu ban đầu cho tới những biến chứng và hậu quả về sau. Chính vì thế, để phòng tránh căn bệnh này, hãy chăm sóc bản thân tốt hơn. Hạn chế việc sử dụng các chất  kích thích, sống một lối sống lành mạnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ, tham gia rèn luyện thể chất và tăng cường các chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

BÀI LIÊN QUAN

Nụ hoa tam thất: Liều thuốc kỳ diêu cho sức khỏe tốt

6 thức uống tự nhiên cực tốt cho người cao huyết áp

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button