13 Cách thư giãn giảm căng thẳng sau một ngày bận rộn

Sau một ngày làm việc mệt mỏi tại văn phòng, điều bạn cần nhất là một chút thời gian để thư giãn và để cho những vướng bận về công việc biến mất.  Những gì bạn cần trong những tình huống này là tìm cách thư giãn giảm căng thẳng. Và dưới đây là những gợi ý bạn có thể tham khảo?

 

13 Cách thư giãn giảm căng thẳng sau một ngày bận rộn

13 Cách thư giãn giảm căng thẳng dễ làm

Dưới đây là một vài cách bạn có thể áp dụng:

1.Nghỉ giải lao 5 phút mỗi giờ

Dành 5 phút cho bản thân nếu bạn có lịch trình bận rộn. Cho dù bạn làm việc hiệu quả đến đâu, bạn sẽ luôn bị phân tâm và để tâm trí của bạn lang thang. Vì vậy, bước ra khỏi văn phòng để hít thở không khí trong lành và tập thể dục nhẹ để cải thiện mức độ tập trung.

2.Tắm

Tắm bằng nước ấm hoặc nước lạnh là một cách thư giãn và tiết kiệm chi phí nhất để giảm căng thẳng sau một ngày làm việc. Sử dụng bồn tắm bong bóng hoặc dầu tắm yêu thích của bạn để làm dịu và thư giãn bạn. Một vòi hoa sen cũng làm sạch đầu của bạn và giúp bạn ngủ ngon.

3.Gần gũi với thiên nhiên

Gần gũi với thiên nhiên giúp chúng ta kết nối với chính mình. Không có gì thư giãn hơn là được bao quanh bởi cây xanh, biển hoặc núi. Vì vậy, chỉ cần nhìn ra ngoài cửa sổ hoặc đi dạo trong công viên cũng có thể thực hiện được mẹo này.

4.Uống đủ nước và ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe

Bổ sung thêm nhiều thực phẩm tốt và có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể gọi cho mình một chiếc pizza hoặc các thực phẩm yêu thích khác. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dành thời gian để nấu và ăn thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nó không chỉ giúp bạn giữ dáng, mà còn giúp tăng cường tâm trạng của bạn.

5.Dạo chơi cùng thú cưng

Thú cưng là một cách tuyệt vời để giảm stress, vì chúng làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc và được yêu thương.

6.Dành thời gian với gia đình và bạn bè

Dành thời gian với bạn bè, tham gia vào một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng với đồng nghiệp, đọc truyện tranh, dành thời gian chất lượng với con cái và vợ chồng của bạn có thể cải thiện tâm trạng của bạn và giúp bạn thư giãn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang liên lạc với những người khiến bạn hạnh phúc và truyền cảm hứng cho bạn.

7.Thiền định

Bạn không cần phải rút lui lên núi để cảm thấy thư giãn. Năm phút thời gian yên tĩnh là tất cả những gì cần thiết để gặt hái những lợi ích của thiền định và giảm bớt căng thẳng và trầm cảm. Để thực hiện điều này hãy tìm một vị trí thoải mái, tập trung vào hơi thở của bạn, và xem sự căng thẳng tan biến.

8. Nghe nhạc yêu thích của bạn

Căng thẳng giải tỏa âm nhạc bình tĩnh sẽ giúp bạn thư giãn và âm nhạc lạc quan sẽ giúp tăng cường tâm trạng của bạn.

9.Nấu một bữa ăn đơn giản

Nấu ăn có thể trị liệu và có thể giúp bạn quên đi những điều có thể gây căng thẳng cho bạn, ngoài ra bạn có thể tận hưởng những lợi ích của một bữa ăn bổ dưỡng tốt.

10. Dành thời gian cho bản thân

Tìm một vị trí zen trong nhà của bạn, nơi bạn có thể ngồi xuống và thư giãn trong vài phút sau một ngày dài mệt mỏi. Hãy chắc chắn để tắt điện thoại di động của bạn.

11. Ngủ trưa

Thật dễ dàng để nghĩ rằng thêm một vài giờ làm việc sẽ giúp bạn tốt, nhưng nó sẽ không. Giấc ngủ rất quan trọng vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn nhận được nhiều.

12. Massage giúp thư giãn

Massage đầu có thể làm tăng lưu lượng máu, hạn chế đau đầu và cải thiện giấc ngủ và là một cách tuyệt vời để chống lại căng thẳng và tránh khỏi bệnh tật.

13. Thư giãn bằng cách ngâm chân hàng ngày với bồn ngâm chân

Bạn cũng có thể sử dụng bồn ngâm chân. Để cải thiện tình trạng streess và giúp bản thân thư giãn. Để thực hiện việc này bạn có thể thực hiện theo cách sau đây:

Đặt bồn ngâm chân ở vị trí bằng phẳng.

Ngâm chân bằng bồn ngâm chân kết hợp với muối hoặc tinh dầu, kèm theo các phương pháp mát xa.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về cách thư giãn giảm căng thẳng trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như cách giảm căng thẳng nói riêng

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

Xem thêm

Nguyên nhân và cách phòng ngừa chứng mất ngủ hiệu quả?

Bí quyết sở hữu đôi chân trắng ngà với bồn ngâm chân