Sức khỏe

Nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng nguồn nước bị nhiễm khuẩn trong sinh hoạt hàng ngày

Nước bị nhiễm khuẩn sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng. Thông thường, chúng ta không thể phân biệt được nước nhiễm khuẩn và nước sạch do mắt thường không nhìn thấy được những loại vi khuẩn có kích thước micro và nano. Để có nguồn nước sạch đảm bảo an toàn cho gia đình, chúng ta cần phải có biện pháp để xử lý nước nhiễm khuẩn.

Nước nhiễm khuẩn gây ra các bệnh về đường tiêu hóa

Nước nhiễm khuẩn được Bộ y tế khuyến cáo là không nên sử dụng. Trong trường hợp bạn phát hiện nguồn nước bị nhiễm khuẩn, cần báo cáo ngay với các cơ quan chức năng để khắc phục. Vì sao? Vì nước nhiễm khuẩn sẽ gây ra các căn bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa.

Hình ảnh nước nhiễm khuẩn không hề khác so với nước sạch

Sử dụng nước uống nhiễm khuẩn, cơ thể sẽ bị hàng chục triệu con virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và phá hỏng hệ miễn dịch của cơ thể. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng mắc phải các căn bệnh nguy hiểm về tiêu hóa như ỉa chảy, nôn mửa, đi ngoài ra máu… những căn bệnh này nhẹ sẽ dẫn đến tình trạng mất nước, suy nhược cơ thể, nặng thì có thể khiến cho các cơ quan khác thoái hóa do làm việc quá sức, cơ thể thiếu sức sống.

Nước nhiễm khuẩn gây ra các bệnh về tim mạch

Không chỉ đơn giản là gây hại tới sức khỏe, gây ra các bệnh trong đường tiêu hóa mà nước nhiễm khuẩn còn gây ra các bệnh về tim mạch. Như các bạn cũng biết, hệ thống cơ quan tim mạch là trung tâm đầu não, là những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể. Một khi các bộ phận này bị ảnh hưởng sẽ khiến cho sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng.

Nên theo dõi sức khỏe và độ an toàn của nguồn nước một cách thường xuyên

Tất nhiên, sử dụng phải nước nhiễm khuẩn sẽ gây tổn thương rất lớn tới các cơ quan tim mạch. Bạn sẽ mắc phải căn bệnh nguy hiểm tắc động mạch nếu như sử dụng nước nhiễm khuẩn trong thời gian dài. Không chỉ vậy, các căn bệnh như đau cơ ngực, khó thở, nhồi máu cơ tim… Đây đều là những căn bệnh thực sự nguy hiểm.

Xem thêm: Vi khuẩn HP có từ đâu và ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Nước nhiễm khuẩn gây ra các bệnh da liễu

Ngoài các bệnh về đường tiêu hóa và tim mạch thì việc sử dụng nước nhiễm khuẩn lâu dài sẽ làm làn da của chúng ta cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Các loại vi khuẩn, virus sẽ từ từ xâm nhập vào làn da làm tắc lỗ chân lông. Chúng sẽ tìm nơi ký sinh trên làn da và để lại những hậu quả như hắc lào, lang ben, ghẻ lở…

Những căn bệnh này hiện nay gần như chưa có thuốc điều trị triệt để. Nếu mắc phải, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bạn. Trong quá trình sinh hoạt, bạn cũng sẽ gặp vô số những bất tiện khi mắc những căn bệnh này.

Xem thêm: Sự thật đằng sau cốc nước bạn sử dụng hàng ngày

Biện pháp xử lý nước nhiễm khuẩn

Để phòng tránh mắc những căn bệnh nguy hiểm do nước nhiễm khuẩn gây ra, thig nên sử dụng thiết bị tạo ra nguồn nước sạch nhất, an toàn nhất khiến bạn có thể tin tưởng mà sử dụng hàng ngày.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm phổ biến nhất đó là máy lọc nước RO và Nano nhưng đối với nguồn nước tại Việt Nam thì có dòng máy lọc nước RO là phù hợp nhất.  

Karofi là dòng máy lọc nước RO được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam và được chứng nhận quy chuẩn về nước uống trực tiếp (QCVN6-1:2010/BYT) của Bộ Y Tế, giúp người tiêu dùng có thể an tâm toàn diện mà sử dụng.

Ngoài ra sản phẩm của Karofi được các chuyên gia đánh giá cao về các tính năng thông minh và thiết kế hiện đại phù hợp với mọi không gian. Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích trong năm 2018:

1. Máy lọc nước Optimus

2. Máy lọc nước Spido

3. Máy lọc nước Topbox

Để xem chi tiết thông tin sản phẩm thì các bạn có thể xem tại đây: Giá máy lọc nước

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn có thể nắm bắt và từng bước thay đổi thói quen sử dụng nước sao cho an toàn và tốt cho sức khỏe hơn. Hãy cho chúng tôi biết sản phẩm máy lọc nước mà bạn muốn sử dụng nhé!

Nguồn: https://benhthuonggap.net/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button