Nên ngâm chân bằng bồn ngâm chân trong thời gian bao lâu là chuẩn

Ngâm chân hàng ngày là một trong những thói quen tốt để chăm sóc và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, việc ngâm chân quá lâu cũng gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Vậy ngâm chân bằng bồn ngâm chân trong thời gian bao lâu là chuẩn, nếu bạn cũng đang có thắc mắc này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Nhãn

1.Lợi ích khi ngâm chân và ngâm chân bằng bồn ngâm chân trong thời gian bao lâu là chuẩn

Vâng, ngâm chân là một trong những giải pháp tăng cường sức khỏe hiện nay được nhiều người lựa chọn. Nhưng cụ thể, ngâm chân đem lại những lợi ích gì thì không phải ai cũng biết. Vậy, cụ thể, ngâm chân đem lại những lợi ích gì cho sức khỏe, chúng ta cùng khám phá tiếp nhé:

Ngâm chân, đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Đơn cử như sau:

1.1 Cải thiện giấc ngủ

 Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ mà không muốn lệ thuộc vào thuốc thì có thể lựa chọn phương pháp ngâm chân hàng ngày bằng bồn ngâm chân kết hợp tinh dầu phù hợp.

1.2 Giảm chứng hôi chân khi mang giày:

Ngâm chân hàng ngày có tác dụng rất hữu hiệu đối với những ai bị mắc chứng hôi chân khi đi giày. Cách thực  hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm chân kèm một chút muối hạt và ngâm bằng bồn ngâm chân hoặc máy ngâm chân để thấy hiệu quả của phương pháp này.

1.3 Giảm chứng phù chân khi mang thai

Đối với phụ nữ khi mang thai thường hay mắc chứng phù chân. Nếu biết tận dụng các phương pháp ngâm chân bằng bồn ngâm chân hoặc máy ngâm chân thì tình trạng phù chân sẽ được cải thiện đáng kể. Đây được nhiều chuyên gia đánh giá là khá an toàn cho mẹ bầu.

1.4 Giảm chứng đau khớp

Ngâm chân hàng ngày cũng đem lại nhiều tác dụng đối với những ai bị mắc các bệnh về khớp.Việc ngâm chân hàng ngày vào mỗi tối kết hợp loại tinh dầu phù hợp sẽ giúp cải thiện tình trạng này.

1.5 Ngâm chân giúp mềm da vào mùa đông

Nếu chân bạn có các vết sần chai do di chuyển nhiều thì việc ngâm chân cũng sẽ giúp bạn loại bỏ những tác nhân khiến chân xấu dần đi này. Nếu bạn biết cách áp dụng đúng phương pháp ngâm chân bằng bồn ngâm chân với muối hạt sẽ làm mềm các vết chai sần đó.

2. Những lưu ý trước khi ngâm chân:

Qua những chia sẻ trên, hẳn bạn cũng đã biết được  một vài lợi ích về sức khỏe mà phương pháp này đem lại. Tuy nhiên, khi ngâm chân chúng ta cũng không nên cứ ngâm “vô tội vạ” mà cũng nên có những lưu ý như sau:

  • Không nên ngâm chân khi bụng đang đói
  • Khi cơ thể đang buồn ngủ thì không nên ngâm chân
  • Khi đang say rượu hay vừa uống rượu bia cũng không nên ngâm chân
  • Khi ngâm chân nên chọn vị trí ngồi thoải mái, kín gió
  • Không nên ngâm chân khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt
  • Với người già và người mắc chứng hay quên cần có sự kiểm soát của người khác khi sử dụng bồn ngâm chân

2.1Những lưu ý trong ngâm chân

Trong quá trình ngâm chân, bạn cũng nên có những lưu ý sau:

Đặt bồn ngâm chân đúng cách

 Hãy đảm bảo rằng, bạn đặt bồn ngâm chân ở vị trí ổn định nhất. Nghĩa là, khi ngâm chân bạn sẽ không làm vướng lối đi lại. ( Điều này giúp bạn có cảm giác thoải mái nhất khi ngâm chân, bạn cũng sẽ không bị gián đoạn trong quá trình ngâm chân)

Bồn ngâm chân nên được sử dụng trong nhà, không phải ngoài trời, vì nó được thiết kế để sử dụng trong nhà. 

Ngồi ở vị trí thích hợp

Tránh sử dụng bồn ngâm chân khi bạn ở gần trẻ nhỏ hoặc vật nuôi. Bạn sẽ không đảm bảo được rằng trẻ nhỏ hoặc thú cưng đột nhiên thích thú với chiếc bồn mà bạn đang ngâm chân.

3. Ngâm chân bằng bồn ngâm chân trong thời gian bao lâu là chuẩn

Qua những chia sẻ trên bạn cũng đã có cho mình một vài thông tin hữu ích về các tác dụng của việc ngâm chân cũng như những lưu ý khi ngâm chân để phát huy tối đa tác dụng. Quay trở lại vấn đề, ngâm chân trong thời gian bao lâu là chuẩn

Theo các chuyên gia y tế thì chúng ta nên ngâm chân bằng bồn ngâm chân hoặc các thiết bị ngâm chân khác trong khoảng thời gian từ 20-30p/lần ngâm chân để phát huy tối đa tác dụng

Kết luận    

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc ngâm chân. Mọi thông tin cần tư vấn về những lợi ích,cách sử dụng cũng như mong muốn sở hữu thiết bị bồn ngâm chân với giá thành ưu đãi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Xem thêm: 

Những lý do tại sao phải tẩy da chết thường xuyên

Viên uống go detox hỗ trợ giảm mỡ thừa nhanh chóng