Tin Tức

Năng lượng tái tạo bao gồm những loại năng lượng nào?

Năng lượng mặt trời

Là dạng năng lượng dựa vào sức mạnh tổng hợp các hạt ánh sáng (photon) từ Mặt trời. Năng lượng mặt trời được hấp thụ và chuyển đổi theo một số cách khác nhau. Ví dụ có thể kể đến là máy nước nóng NLMT tận dụng ánh sáng mặt trời để làm tăng nhiệt độ của nước nhưng lại làm mát cho phần mái của ngôi nhà.

Năng lượng gió

Khí quyển chuyển động được thúc đẩy bởi sự chênh lệch nhiệt độ ở bề mặt của Trái đất do lượng nhiệt bức xạ từ mặt trời chiếu xuống Trái đất thay đổi không ngừng. Năng lượng gió có thể được sử dụng để ứng cho hệ thống bơm nước hoặc tạo ra điện. Công nghệ này đòi hỏi  không gian rất rộng lớn để có thể tạo ra số lượng năng lượng đáng kể.

Năng lượng thủy điện

Là nguồn điện có được từ năng lượng nước. Đa số năng lượng thủy điện có được là nhờ thế năng của nước được tích tại các đập nước làm quay tuabin nước và máy phát điện. Các chuyên gia cho rằng đây là nguồn năng lượng không hoàn toàn tái tạo. Khi các bể chứa đầy nước đòi hỏi chúng ta phải đào gây tốn kém.

Năng lượng sinh khối

Là khái niệm dùng cho nguồn năng lượng từ thực vật. Năng lượng ở dạng này được sử dụng  phổ biến trên toàn cầu. Điển hình nhất của năng lượng sinh khối là hình thức đốt củi để sưởi ấm và nấu ăn. Không may cho chúng ta là quá trình này đốt cháy này giải phóng lượng lớn khí CO2 vào khí quyển. Đây là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính. Có một số loại năng lượng sinh khối hiện đại hơn như sản xuất metan, sản xuất nhiên liệu cho ô tô hay cung cấp nhiên liệu cho nhiều nhà máy điện.

Năng lượng địa nhiệt

Là năng lượng được tách ra từ nhiệt trong tâm của Trái Đất. Năng lượng này xuất phát từ quá trình hình thành ban đầu của hành tinh. Từ quá trình phân rã phóng xạ của khoáng vật, và từ NLMT được hấp thụ trên bề mặt của Trái Đất. Tại một số khu vực nhất định, độ dốc địa nhiệt (tăng dần nhiệt độ theo độ sâu) sẽ đủ cao để có thể khai thác và tạo ra điện năng. 

Công nghệ để khai thác được dạng năng lượng này còn đang bị giới hạn ở một vài vị trí trên Trái đất cũng như còn đang tồn tại những vấn đề kỹ thuật làm giảm tiện ích của nó. 1 dạng năng lượng khác của địa nhiệt là năng lượng Trái đất. Đây là kết quả của việc lưu giữ nhiệt trên bề mặt của Trái đất. Dạng năng lượng này có thể dùng để duy trì nhiệt độ thoải mái trong những tòa nhà những không thể sử dụng để sản xuất ra điện năng.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://benhthuonggap.net/khai-niem-nang-luong-mat-troi-uu-nhuoc-diem-cua-nang-luong-mat-troi-trong-thuc-te/

https://benhthuonggap.net/dien-mat-troi-hoa-luoi-cho-doanh-nghiep-va-cac-ho-gia-dinh-ca-nhan/

Những bài viết liên quan

Back to top button