Công bố mỹ phẩm mặt nạ ngủ dưỡng môi nhập khẩu

Công bố mỹ phẩm mặt nạ ngủ dưỡng môi nhập khẩu – Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chăm sóc cho đôi môi của bạn, trong đó mặt nạ ngủ dưỡng môi là một trong những mặt nạ có nhiều dưỡng chất cấp ẩm, làm min, làm hồng cho môi… đồng thời tẩy da
chết cho môi.

Theo phân nhóm thì mặt nạ dưỡng môi được xếp vào mỹ phẩm. Theo quy định hiện hành thì để sản phẩm ra thị trường, cá nhân, tổ chức bắt buộc phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm tại Cục quản lý dược – Bộ y tế.

Tiếp nhận hồ sơ công bố, cơ quan nhà nước không trực tiếp kiểm tra chất lượng mỹ phẩm tại thời điểm cấp số công bố lưu hành mỹ phẩm. Tuy nhiên, sẽ tiến hành kiểm tra hậu mãi, nếu phát hiện mỹ phẩm kém chất lượng,
không đúng như phiếu công bố thì cơ quan nhà nước tiến hành xử phạt tùy theo mức độ vi phạm của doanh nghiệp.

Điều kiện để thực hiện việc đăng ký công bố mỹ phẩm :

  • Doanh nghiệp công bố phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm
  • Doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.
  • Doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế và bộ Y tế định kì hàng năm.

Hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm mặt nạ dưỡng môi bao gồm:

Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm có nêu các loại hồ sơ, giấy tờ cần cung cấp khi thực hiện công bố mỹ phẩm mặt nạ ngủ dưỡng môi như sau:

– Phiếu công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011;
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ;
– Bản chính hoặc bản sao giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm;
– giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS;
    – CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao hợp lệ còn hạn. Nếu không nêu thời hạn phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
    – CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.    

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục công bố mỹ phẩm . Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các vướng mắc, khó khăn của Qúy khách về việc công bố mỹ phẩm nói riêng, và các vấn đề pháp luật doanh nghiệp nói chung.

Qúy khách hàng có thể tham khảo dich vụ Oceanlaw tại đây: