Bí quyết giúp ngủ ngon đơn giản, an toàn, hiệu quả

Làm sao để ngủ ngon là vấn đề mà những ai đang gặp tình trạng mất ngủ hoặc khó đi vào giấc ngủ quan tâm. giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo sức khỏe sau một ngày làm việc. Thật không may, có một số người gặp khó khăn khi ngủ. Áp dụng các bí quyết giúp ngủ ngon đơn giản, an toàn, hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon theo một cách tự nhiên nhất.

Bí quyết giúp ngủ ngon đơn giản, an toàn, hiệu quả

1.Áp dụng những bí quyết giúp ngủ ngon đơn giản, an toàn, hiệu quả

Nghiên cứu cho thấy giấc ngủ kém có tác động tiêu cực ngay lập tức đến hormone, hiệu suất tập thể dục và chức năng não của bạn. Nó cũng có thể gây tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh ở cả người lớn và trẻ em. Ngược lại, giấc ngủ ngon có thể giúp bạn ăn ít hơn, tập thể dục tốt hơn và khỏe mạnh hơn Trong vài thập kỷ qua, cả chất lượng và số lượng giấc ngủ đều giảm. Trên thực tế, nhiều người thường xuyên ngủ kém. Dưới đây là những mẹo giúp ngủ ngon bạn có thể áp dụng

1. 1 Mẹo 1: Tạo thói quen ngủ và thức dậy vào một giờ nhất định

Tạo thói quen vào một giờ nhất định nghĩa là giữ đồng bộ với chu kỳ đánh thức giấc ngủ tự nhiên của cơ thể bạn

Tạo thói quen vào một giờ và thức dậy vào một giờ nhất định là một trong những chiến lược quan trọng nhất để ngủ ngon hơn. Nếu bạn giữ một lịch trình đánh thức giấc ngủ đều đặn, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng hơn nhiều so với việc bạn ngủ cùng một số giờ vào các thời điểm khác nhau, ngay cả khi bạn chỉ thay đổi lịch ngủ của mình thêm một hoặc hai giờ.

Không ngủ cả ngày vào cuối tuần:

Rất nhiều người có thói quen ngủ cả ngày vào cuối tuần. Lịch trình giấc ngủ cuối tuần / ngày trong tuần của bạn càng khác nhau. Điều này làm rối loạn nhịp sinh học của bạn. Nếu bạn cần phải bù vào một đêm muộn, hãy chọn một giấc ngủ ngắn vào ban ngày thay vì ngủ nhiều hơn vào buổi sáng.

Ngủ trưa vừa đủ?

Hãy thông minh về giấc ngủ ngắn. Giới hạn giấc ngủ ngắn đến 15 đến 20 phút vào đầu giờ chiều là cách tốt nhất để bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm.

Không ngủ ngay sau khi ăn

Chống buồn ngủ sau bữa tối. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ trước giờ đi ngủ, hãy rời khỏi đi văng và làm một cái gì đó kích thích nhẹ, chẳng hạn như rửa chén, gọi cho bạn bè hoặc chuẩn bị quần áo cho ngày hôm sau. Nếu bạn buồn ngủ, bạn có thể thức dậy muộn hơn vào ban đêm và khó ngủ trở lại.

1.2 Mẹo 2: Tập thể dục trong ngày

Những người tập thể dục thường xuyên ngủ ngon hơn vào ban đêm và cảm thấy ít buồn ngủ hơn vào ban ngày. Tập thể dục thường xuyên cũng cải thiện các triệu chứng mất ngủ và ngưng thở khi ngủ và tăng thời gian bạn dành cho giai đoạn sâu, phục hồi giấc ngủ.

Bạn càng tập thể dục mạnh mẽ, lợi ích giấc ngủ càng mạnh mẽ. Nhưng ngay cả những bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ chỉ 10 phút mỗi ngày giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Có thể mất vài tháng hoạt động thường xuyên trước khi bạn trải nghiệm đầy đủ các hiệu ứng thúc đẩy giấc ngủ. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và tập trung vào  việc xây dựng thói quen tập thể dục .

Cố gắng hoàn thành các bài tập vừa phải đến mạnh mẽ ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi ngủ, hãy chuyển việc tập luyện của bạn thậm chí sớm hơn. Thư giãn, các bài tập tác động thấp như yoga hoặc kéo dài nhẹ nhàng vào buổi tối có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ.

  1. 3 Mẹo 3: Hãy thông minh về những gì bạn ăn và uống

Thói quen ăn uống ban ngày của bạn đóng một vai trò trong việc bạn ngủ ngon như thế nào, đặc biệt là trong những giờ trước khi đi ngủ.

Hạn chế cafein và nicotine. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng caffeine có thể gây ra vấn đề về giấc ngủ đến mười đến mười hai giờ sau khi uống nó! Tương tự,  hút thuốc là một chất kích thích khác có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, đặc biệt nếu bạn hút thuốc gần giờ đi ngủ.

Tránh những bữa ăn lớn vào ban đêm. Cố gắng thực hiện bữa tối sớm hơn vào buổi tối, và tránh các thực phẩm nặng, phong phú trong vòng hai giờ sau khi đi ngủ. Thực phẩm cay hoặc có tính axit có thể gây ra vấn đề dạ dày và ợ nóng.

Tránh uống rượu trước khi đi ngủ. Mặc dù một chiếc áo ngủ có thể giúp bạn thư giãn, nhưng nó lại cản trở chu kỳ giấc ngủ của bạn sau khi bạn ra ngoài.

Tránh uống quá nhiều chất lỏng vào buổi tối. Uống nhiều nước có thể dẫn đến các chuyến đi trong phòng tắm thường xuyên suốt đêm.

Cắt giảm thực phẩm có đường và carbs tinh chế. Ăn nhiều  đường và carbs tinh chế như bánh mì trắng, gạo trắng và mì ống vào ban ngày có thể kích hoạt sự tỉnh táo vào ban đêm và kéo bạn ra khỏi giai đoạn sâu, phục hồi giấc ngủ.

2.Sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân – Bí quyết giúp ngủ ngon đơn giản, an toàn, hiệu quả

 Qua những thông tin trên hẳn bạn đã có cho mình một số kinh nghiệm để có giấc ngủ ngon rồi phải không ạ? Tuy nhiên, đây là những cách mà nhiều lý do khác nhau không phải ai cũng có thể áp dụng được.Chính vì vậy, thông tin tiếp theo dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn giải pháp giúp bạn có được giấc ngủ một cách tự nhiên nhất

2.1 Bí quyết giúp ngủ ngon với bồn ngâm chân  đơn giản hiệu quả nhất

Khi ngâm chân với bồn ngâm chân chính hãng, kèm một số loại tinh dầu như oải hương, húng quế..các huyệt đạo sẽ được tác động khi ngâm chân. Chính vì vậy, sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân hàng ngày là một trong những mẹo giúp ngủ ngon bạn có thể áp dụng

Kết luận

Hi vọng với bí quyết giúp ngủ ngon đơn giản, an toàn, hiệu quả trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình khi cần tìm các phương pháp trị mất ngủ.Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm

Cách sử dụng bồn ngâm chân kết hợp thảo dược để phát huy tối đa tác dụng

Chậu ngâm chân giá rẻ loại nào phù hợp với người cao tuổi