Vì sao giá rượu sake lại cao hơn các loại rượu khác.

Rượu sake được gọi bằng rất nhiều mỹ từ như quốc tửu của Nhật Bản, là mỹ tửu của đất nước mặt trời mọc, là đồ uống truyền thống tại xứ sở hoa anh đào…Với chất lượng sản phẩm đã được khẳng định từ rất lâu, sake không chỉ tốt cho sức khỏe người tiêu dùng mà còn mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn để biết vì sao, giá rượu sake lại cao hơn các loại rượu khác.

Giá rượu sake phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để làm bên một bình rượu ngon, những người thợ làm rượu của Nhật Bản phải chọn lọc kỹ lưỡng từng hạt gạo, chắt lọc nguồn nước tinh khiết từ thượng nguồn các con sông, suối, lên men thủ công cùng với nấm Koji. Toàn bộ quy trình đều làm theo phương pháp truyền thống, và phải mất rất nhiều thời gian mới cho ra một mẻ rượu như ý. Chính bởi thành phần tự nhiên, phương pháp sản xuất thủ công đã khiến giá rượu sake đắt hơn so với những loại rượu được sản xuất công nghiệp khác.

Thông thường, rượu sake chỉ được sản xuất thủ công từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, rất mất thời gian và phải có sự tỉ mỉ cao độ, đòi hỏi tay nghề từ những người thợ lâu năm. Việc rượu sake được sản xuất rất ít, không liên tực cũng khiến cho giá rượu có phần nào cao hơn các loại khác.

Rượu sake Nhật Bản cũng có rất nhiều loại khác nhau, từ rượu thượng hạng, rượu nguyên chất, rượu cao cấp, rượu có thành phần vàng…Mỗi loại rượu sẽ có một mức giá khác nhau, phụ thuộc vào chất lượng cũng như khâu đóng gói, thiết kế bên ngoài sản phẩm như thế nào.

Nhìn chung, giá rượu sake có sự chênh lệch hơn so với giá của những loại rượu khác, nhưng với số tiền bỏ ra và thu về được một sản phẩm chất lượng cũng là điều mà nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng.

Giá rượu sake hiện tại là bao nhiêu?

Như đã nói, rượu sake có rất nhiều loại khác nhau, được đóng theo gói theo kiểu dáng và thể tích khác nhau. Chính vì thế mà giá thành cũng sẽ khác nhau.

Nếu bạn muốn mua dùng hàng ngày, có thể chọn những loại đóng chai nhỏ, thường từ 200 ml – dưới 1 lít, mức giá sẽ giao động từ 200.000 đến 1 triệu đồng.

Còn nếu muốn mua để tặng, làm quà biếu, chắc chắn sẽ phải chọn những loại sake đóng chai lớn, từ 700 ml cho tới 1800 ml hoặc 2 lít. Với những chai lớn như thế này, thiết kế thường rất sang trọng và chất lượng thì không thể chê vào đâu được. Mức giá rượu sake loại này sẽ giao động từ 1 triệu đến 5 triệu đồng/ chai, tùy thuộc vào loại rượu.

https://benhthuonggap.net

https://benhthuonggap.net/cap-nhat-muc-gia-ruou-sake-nhat-ban-tren-thi-truong-viet-nam/