Tuần tự các bước tham gia kinh doanh kem ký

Bạn đang có ý định mở quán kem ký tại nơi đang sinh sống. Đối với những bạn lần đầu thử sức chắc chắn gặp nhiều khó khăn. Lúc này, họ truy cập Google  “search” kinh nghiệm mở quán kem mang đến cơ hội thành công cao. Đến đây, chúng tôi xin sẽ chia sẻ tất tần tật về những gì mình đã và đang làm đạt kết quả như ý.

Các bước triển khai mô hình kinh doanh kem ký

Việc tuân thủ đúng các bước sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì chúng ta cần tuân thủ 7 bước sau:

Bước 1: Lựa chọn hình thức kinh doanh “Nhượng quyền” hoặc “Tự lập”

Dựa vào nhiều yếu tố để bạn quyết định kế tiếp thương hiệu đã thành công hay mở điểm riêng. Ưu điểm khi mua lại cửa hàng sẵn là bạn được tư vấn quy trình kinh doanh hieuj quả. Lúc này, bạn không đau đầu vấn đề chuẩn bị nội thất, nguyên liệu, nhân viên và lượng khách sẵn có. Song, họ có thể yêu cầu khoản tiền nhất định trả trước.

Mô hình kinh doanh kem ký

Ngược lại, kinh doanh độc lập thì bạn tự do quản lý và quyết định mức vốn bao nhiêu. Song, bạn phải xây dựng một nền móng vững chắc ngay từ ban đầu.

Bước 2: Nghiên cứu khách hàng và “đối thủ”

Đối tượng khách hàng hướng đến thuộc nhóm nào ? Nghiên cứu đối thủ là vô cùng cần thiết khi bạn lên ý tưởng mở một quán kem. Bạn trực tiếp đến và tìm hiểu mọi thứ ở những quán kem trong vòng bán kính 5km. Lượng khách đông không? Giá bán như thế nào ? Không gian quán và phản hồi từ người từng mua để rút kinh nghiệm.

Bước 3: Tìm nguồn cung cấp kem “an toàn” và ổn định

Hiện nay, rất nhiều điểm vì ham lợi nhuận mà sẵn sàng cung cấp loại kem kém chất lượng. Hàng không đảm bảo vệ sinh thực phẩm có thể dẫn tới ngộ độc. Việc tìm nơi cung cấp an toàn là một việc quan trọng quyết định được 2/3 thành công. 

Ngoài ra, bạn cần tìm thiết bị trang trí kem thêm hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Thêm nữa, bạn nghiên cứu mức chi phí phát sinh khi mua sắm máy móc và đồ dùng.

Nguồn cung cấp kem ký an toàn

Bước 4: Tạo Menu “hấp dẫn”

Bạn vạch ra ý tưởng và liệt kê danh sách tất cả sản phẩm dự định bán trong cửa hàng. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian chuẩn bị 1 Menu với hình ảnh đẹp và giá cả hợp lý. Những điều này giữ vai trò quan trọng để thu hút khách hàng lựa chọn ngày càng đông.

Bước 5: Chọn điểm kinh doanh kem ký “view đẹp”

Thành công khi bạn biết cách xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có khoa học. Chọn địa điểm thích hợp sẽ thu hút đông khách hàng: Trung tâm thành phố, gần công viên, bờ hồ,…..  Bạn nhớ xem xét tình hình giao thông sao cho khách hàng cảm thấy thuận tiện nhất.

Bước 6: Đăng ký kinh doanh

Cuối cùng, bạn đến sở kế hoạch đầu tư và y tế địa phương hoàn thiện giấy phép kinh doanh. Hình thức đóng thuế theo Hộ kinh doanh cá thể.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn kem ký chất lượng

Sản phẩm kinh doanh được ví như sự sống của cửa hàng. Dựa trên thực tế để bạn lựa chọn cho phù hợp. Cụ thể: 

Phân khúc giá rẻ

Thực tế, nhu cầu tiêu dùng ở khách hàng được phân thành nhiều tầng lớp khác nhau. Nó tùy khả năng tài chính và chất lượng cuộc sống vùng miền. Nếu đối tượng khách hàng của bạn hướng đến mức bình quân thì giá thành giao động 35k/kg – 65k/kg .

Đặc điểm loại kem này: không mịn – bị đá sản xuất từ nguyên liệu giá rẻ. Hương liệu và nước là chủ yếu nên không đảm bảo VSATTP.

Phân khúc kem ký phù hợp nhu cầu khách hàng

Phân khúc trung lưu

Giá thành loại kem này giao động 90k/kg – 130k/kg. Nó xuất hiện ở các cửa hàng kem tự chọn – coffee kem – event – ăn vặt,  …. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm tùy vào công nghệ và thiết bị sản xuất. Tiêu chí đánh giá: 

Chất lượng tốt nhất và ổn định đảm bảo VSATTP. Nguồn nguyên liệu rõ ràng không gây hại đến sức khoẻ. Đóng gói bao bì chắc chắn – tiện ích – bắt mắt.

Phân khúc thượng lưu

Ở đây chủ yếu các dòng kem ngoại nhập giá thành thường > 350k/kg. Mức giá rất cao nhưng người tiêu dùng cảm nhận tính đẳng cấp khi thưởng thức. Ưu điểm dòng sản phẩm này: thương hiệu lâu đời, chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao,…

Những kiến thức chia sẻ trên hy vọng giúp bạn biết quy trình mở quán kinh doanh kem ký. Nếu bạn có đam mê và năng lực thì nên thử sức. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

>>> 3 gợi ý thiết kế quán kem nhỏ xinh xắn nhất 2019 

>>> Mô hình quán kem tự chọn, con đường kinh doanh mới cho giới trẻ