Cách khắc phục khi màn hình Samsung S10 Plus bị hở viền

Điện thoại Samsung S10 Plus bị hở viền, màn hình không thể khép chặt mép viền, có một khe hở nhỏ giữa màn hình và vỏ máy. Nói một cách chính xác thì đây không phải là một lỗi như nhiều người vẫn lầm tưởng mà là do đặc thù chất liệu của màn hình.

Lý giải nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung S10 Plus bị hở viền

Đa phần các nguyên vật liệu đều có tính chất vật lý là giãn nở khi bị nóng lên và co lại khi bị lạnh. Màn hình điện thoại cũng tương tự như vậy, có sẽ bị giãn nở ra khi người dùng sử dụng máy nhiều khiến màn hình bị nóng. Tuy nhiên, độ giãn nở của màn hình cong sẽ nhiều hơn. Do đó, nhà sản xuất cần phải chuẩn bị một vị trí trống cho màn hình khi nó muốn giãn nở và khe hở này chính là vị trí đó.

Chi tiết này đã được nhà sản xuất suy nghĩ, xem xét các yếu tố kỹ thuật rất kỹ càng cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng lỗi sẽ không ảnh hưởng gì đến điện thoại cả, điện thoại hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, nếu điện thoại có khe hở quá rộng thì đây thật sự là một lỗi nặng và người dùng cần phải nhanh chóng đem máy đi máy đi thay màn hình Samsung S10 Plus mới. Bởi vì màn hình bị hở quá nhiều chứng tỏ nó đã bị lỗi kỹ thuật.

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Lỗi kỹ thật có thể là do lỗi trong quá trình sản xuất, hai là lỗi do trong quá trình sử dụng thiết bị, người dùng đã có nhiều lần làm máy bị va đập, khiến khe hở của màn hình bị rộng ra hơn. Khe hở rộng sẽ tạo ra nhiều nguy hiểm cho các linh kiện bên trong điện thoại khi nước và bụi bẩn có thể thông qua đấy để tràn vào bên trong máy, không những làm hư màn hình mà còn có thể là hỏng cả các linh kiện điện tử, vi mạch khác bên trong điện thoại.

Cách khắc phục khi điện thoại Samsung S10 Plus bị hở viền

Đầu tiên bạn cần xác định khe hở của viền máy có nằm trong mức cho phép của nhà sản xuất hay không. Bạn có thể kiểm tra điều đó bằng cách gọi điện đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để gặp các chuyên gia kỹ thuật hoặc đến trực tiếp Thuận Phát Mobile để được kiểm tra máy miễn phí.

Nếu kiểm tra xong và kết quả là màn hình vượt mức cho phép của nhà sản xuât thì bạn nên thay màn hình mới cho máy của mình. Tránh để lâu sẽ có thể ảnh hưởng đến các mạch điện tử trong máy. Thuận Phát Mobile cũng là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên tham khảo. Đây là hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM với hơn 10 năm hoạt động trong ngành.

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi màn hình Samsung S10 Plus bị bóng mờ

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Samsung S10 Plus bị loang màu