Những cách bảo vệ chúng ta khỏi virus Corona

Hiện nay bệnh viêm phổi do virus corona (2019-nCoV) bắt nguồn từ Vũ Hán  Trung Quốc khiến rất nhiều người lo lắng và đã xảy ra nhiều chuyện không hay như đổ xô đi mua khẩu trang hay nước rửa tay khiến các mặt hàng này trở nên tăng giá và rất đắt đỏ thực ra đeo khẩu trang hay rửa tay cũng không chắc chắn sẽ giúp chúng ta không mắc bệnh.Vậy để bảo vệ bản thân và gia đình thì nên làm gì hãy xem tại bài viết này nhé.

1. Tìm hiểu về Virus corona (2019-nCoV)

Virus Corona mới (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus corona 2019 là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

2. Con đường lây lan của virus corona (2019-nCoV) mới

Virrus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Điều quan trọng cần lưu ý là sự lây lan từ người sang người có thể xảy ra liên tục. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Virus cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.

3. Những triệu chứng và biến chứng nguy hiểm mà virus corona (2019-nCoV) gây ra

Một số triệu chứng dễ nhận thấy của người nhiễm corona: sốt, ho, khó thở và tiêu chảy.

Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, virus corona có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, người ốm và người có hệ miễn dịch yếu.

4. 9 biện pháp phòng tránh viruts corona (2019-nCoV).

  1. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.
  2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.
  3. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.
  4. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.
  5. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.
  6. 6. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.
  7. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.
  8. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.
  9. 9. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

Trên đây là những điều cần biết về corona và những biện pháp giúp bảo vệ mọi người khỏi những nguy cơ lây nhiễm, để bảo vệ sức khỏe thì các bạn nên tuân theo những biện pháp này nhưng để bảo vệ tài sản thì nên dùng két sắt Hòa Phát có thể mua tại: https://ketsathoaphat.com/ để đảm bảo mua được két sắt chính hãng.