Ngâm chân với gì để giảm đau bụng ngày đèn đỏ

Ngâm chân với gì để giảm đau bụng ngày đèn đỏ? Đây hẳn là thông tin những ai đang tìm cách giảm đau bụng trong ngày “đèn đỏ” quan tâm. Bởi không phải ai cũng có kinh nghiệm để giảm bớt đau bụng trong những ngày này. Vậy nếu bạn cũng đang bị đau bụng trong ngày này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Ngâm chân với gì để giảm đau bụng ngày đèn đỏ
Ngâm chân với gì để giảm đau bụng ngày đèn đỏ

Nguyên nhân gây đau bụng ngày đèn đỏ và ngâm chân với gì để giảm đau bụng ngày đèn đỏ

Vâng, có khi nào bạn thắc mắc. Tại sao bạn thường bị đau bụng ngày đèn đỏ. Trong khi chị bạn đồng nghiệp thì lại không? Vậy, nguyên nhân do đâu dẫn tới tình trạng này. Chúng ta cùng theo dõi tiếp để có thông tin cho mình nhé

Nguyên nhân gây đau bụng ngày đèn đỏ  là gì?

Đau bụng kinh (hay còn gọi là đau bụng ngày đèn đỏ) là những cơn đau nhói hoặc chuột rút ở vùng bụng dưới. Nhiều phụ nữ bị đau bụng kinh ngay trước và trong kỳ kinh nguyệt.

Đối với một số phụ nữ, cảm giác khó chịu chỉ là khó chịu. Đối với những người khác, đau bụng kinh có thể đủ nghiêm trọng để cản trở các hoạt động hàng ngày trong vài ngày mỗi tháng.

Các tình trạng như lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung có thể gây đau bụng kinh. Điều trị nguyên nhân là chìa khóa để giảm cơn đau. Đau bụng kinh không do một bệnh lý khác gây ra có xu hướng giảm dần theo tuổi tác và thường cải thiện sau khi sinh

Các triệu chứng

Các triệu chứng của đau bụng kinh bao gồm:

 1. Đau nhói hoặc chuột rút ở bụng dưới có thể dữ dội
 2. Cơn đau bắt đầu từ 1 đến 3 ngày trước khi có kinh, đạt đỉnh điểm 24 giờ sau khi bắt đầu có kinh và giảm dần sau 2 đến 3 ngày
 3. Đau âm ỉ, liên tục
 4. Đau lan xuống lưng dưới và đùi của bạn

Nguyên nhân

Trong kỳ kinh nguyệt, tử cung của bạn co bóp để giúp tống niêm mạc ra ngoài. Các chất tương tự như hormone (prostaglandin) liên quan đến đau và viêm sẽ kích hoạt các cơn co thắt cơ tử cung. Mức độ cao hơn của prostaglandin có liên quan đến chứng đau bụng kinh nghiêm trọng hơn.

Đau bụng kinh có thể do:

 1. Lạc nội mạc tử cung. Mô lót tử cung của bạn sẽ được cấy ghép bên ngoài tử cung, phổ biến nhất là trên ống dẫn trứng, buồng trứng hoặc mô lót khung chậu của bạn.
 2. U xơ tử cung. Những khối u không phải ung thư này trong thành tử cung có thể gây đau.
 3. Bệnh dị tật. Các mô lót tử cung của bạn bắt đầu phát triển thành các thành cơ của tử cung.
 4. Bệnh viêm vùng chậu. Nhiễm trùng cơ quan sinh sản nữ này thường do vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục.
 5. Hẹp cổ tử cung. Ở một số phụ nữ, độ mở của cổ tử cung đủ nhỏ để cản trở dòng chảy của kinh nguyệt, gây ra sự gia tăng đau đớn cho áp lực trong tử cung.

Các yếu tố rủi ro

Bạn có thể có nguy cơ bị đau bụng kinh nếu:

 1. Bạn trẻ hơn 30 tuổi
 2. Bạn bắt đầu dậy thì sớm, từ 11 tuổi trở xuống
 3. Bạn ra máu nhiều trong kỳ kinh (rong kinh)
 4. Bạn bị chảy máu kinh nguyệt không đều (đau bụng kinh)
 5. Bạn có tiền sử gia đình bị đau bụng kinh (đau bụng kinh)
 6. Bạn hút thuốc

Ngâm chân với gì để giảm đau ngày đèn đỏ

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời nguyên nhân do đâu mình bị đau bụng ngày đèn đỏ rồi phải không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy, ngâm chân với gì để giảm đau bụng kinh hiệu quả. Chúng ta cùng theo dõi tiếp để có kinh nghiệm cho mình nhé

Ngâm chân với gừng

Theo các chuyên gia chia sẻ rằng. Gừng sẽ giúp bạn cải thiện chứng đau bụng kinh rất hiệu quả. Để cải thiện triệu chứng thì bạn có thể dùng gừng để ngâm chân trước ngày hành kinh hoặc dùng để uống trong ngày hành kinh.

Ngâm chân với thì là

Trong lá thì là tươi có chứa hoạt chất giúp việc co bóp của tử cung trong những ngày hành kinh của chị em trở nên dễ dàng hơn. Chị em có thể lợi dụng đặc tính này để làm giảm đau bụng kinh hiệu quả. Để phương pháp phát huy tác dụng thì bạn có thể sử dụng bồn ngâm chân trong quá trình ngâm chân. Cách thực hiện như sau:

 1. Đun 1 nắm lá thì lá với nước, từ 5-10 phút
 2. Cho thêm khoảng 10 g muối, 
 3. Cho hỗn hợp này vào bồn ngâm chân, ngâm chân bình thường. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là ngâm chân trước ngày hành kinh để giúp phát huy tối đa tác dụng.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm kinh nghiệm cho minh trong việc ngâm chân chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như ngâm chân giảm đau bụng ngày đèn đỏ nói riêng.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa

Hà Nội ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979

Xem thêm

Những lợi ích bất ngờ từ việc ngâm chân giải độc

Ý nghĩa của hoa bồ công anh trong đông y