Tin Tức

Làm đệm lót sinh học nuôi gà như thế nào hiệu quả nhất?

Làm đệm lót sinh học nuôi gà không khó, điều quan trọng là bà con phải thực hiện đúng quy trình và đạt chuẩn từng bước. Còn nếu chưa nắm rõ được cách làm thì cũng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần đọc ngay bài viết sau đây để rút kinh nghiệm cho mình. 

1. Lợi ích của đệm lót sinh học trong nuôi gà

– Sử dụng đệm lót làm đệm lót sinh học nuôi gà giúp phân hủy được chất thải và nước tiểu của vật nuôi hiệu quả. Nhờ đó mà loại bỏ mùi hôi thối, khí độc ra ngoài môi trường. Đồng thời, nó cũng cải thiện được môi trường sống của gà, không gây ảnh hưởng đến cư dân ở xung quanh. Thậm chí, bà con có thể phát triển được mô hình chăn nuôi này ở ngay khu dân cư đông đúc. 
– Bà con không cần phải thay chất độn thường xuyên cũng như dọn dẹp vệ sinh chuồng hằng ngày. Qua đó giúp tiết kiệm được chi phí nhân lực, điện năng cũng như nguyên liệu độn chuồng. 

– Giảm tỉ lệ mắc bệnh tiêu chảy, hen ở gà khá cao. Đối với gà đẻ giảm tỷ lệ chết dưới mức 5%, còn với gà thịt giảm xuống chỉ còn dưới 2%.
– Dùng đệm lót sinh học giúp đàn gà luôn được khỏe mạnh, phát triển đồng đều, hạn chế dịch bệnh. Gà khi được nuôi trong chuồng có đệm lót cũng không bị thối bàn chân, què chân, luôn đảm bảo bộ lông mượt, sạch, thịt chắc và thơm ngon. 

2. Làm đệm lót sinh học nuôi gà như thế nào?

Có nhiều cách làm đệm lót sinh học nuôi gà khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách làm với trấu và cũng được coi là giải pháp hiệu quả nhất. Hình thức này thích hợp cho cả gà úm và gà nuôi thịt với quy mô từ 30 đến 50m. 

Bước 1: Rải trấu lên toàn bộ nền chuồng có độ dày tầm 10cm rồi sau đó thả gà vào. 
Bước 2: Đợi sau 7 đến 10 ngày nếu là gà nuôi úm, còn với gà nuôi thịt thì đợi 2 đến 3 ngày. Bạn cần phải quan sát thêm bề mặt của chuồng gà, nếu như thấy phân trải kín hết thì hãy sử dụng cào để cào sơ lớp mặt đệm lót. Lưu ý, khi cào phải quây gà gọn lại một phía để tránh tình trạng làm xáo trộn đàn gà bạn nhé. 
Bước 3: Thực hiện xong công đoạn cào lớp mặt thì hãy rải lớp men lên toàn bộ bề mặt chất độn. Dùng tay để xoa đều cho lớp men được phân tán khắp mọi vị trí ở trên bề mặt lớp đệm lót sinh học. 
Muốn làm chế phẩm men bạn hãy dùng 1kg chế phẩm sinh học cho gà trộn cùng 5 đến 7kg bột bắp hay cám gạo. Cho thêm 2.5 đến 3.2 lít nước rồi trộn đều cho vào thùng hoặc túi ủ trong thời gian 2 đến 3 ngày. Lưu ý, bạn nên làm chế phẩm men này trước 2 đến 3 ngày làm đệm lót. 

3. Có nên mua mua đệm lót sinh học không?

Thay vì vất vả làm đệm lót cho gà mà không đảm bảo thành công thì chỉ cần mua đệm lót sinh học VBio của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng thì bạn có thể giải quyết được vấn đề này một cách dễ dàng. Sản phẩm làm đệm lót sinh học nuôi gà này có tác dụng khử khuẩn nhanh chóng, loại bỏ khí độc, giảm dịch bệnh, phân hủy phân thành chất hữu cơ hiệu quả mà không cần phải rửa chuồng hằng ngày. Liên hệ mua chế phẩm đệm lót sinh học VBio tại địa chỉ sau:

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

●    Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
●    Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869
●    Website: https://sumonhatviet.com

Xem thêm:

https://benhthuonggap.net/cac-trieu-chung-thuong-gap-o-benh-nhan-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-va-cach-cham-soc/

https://benhthuonggap.net/dong-trung-ha-thao-uong-co-tot-khong/

 

Những bài viết liên quan

Back to top button