Hướng dẫn cách ngâm chân bằng lá lốt trị đau xương khớp

Đau xương khớp là tình trạng thường gặp ở một số người. Tình trạng đau xương khớp khiến người bệnh đau đớn, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống của người bệnh. Có rất nhiều cách trị đau xương khớp khác nhau, thông tin của bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn cách ngâm chân bằng lá lốt trị đau xương khớp.

Nếu bạn cũng đang bị đau xương khớp mà chưa tìm ra giả pháp khắc phục. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Hướng dẫn cách ngâm chân bằng lá lốt trị đau xương khớp
Hướng dẫn cách ngâm chân bằng lá lốt trị đau xương khớp

1.Nguyên nhân gây đau xương khớp?

Vâng, như đã chia sẻ ở trên đau xương khớp là tình trạng thường gặp ở một số người. Tuy đau xương khớp không phải là không phải là tình trạng hiếm gặp tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được nguyên nhân gây bệnh. Nếu bạn cũng đang bị đau xương khớp hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở những nguyên nhân gây bệnh dưới đây:

1.1 Những nguyên nhân gây đau xương khớp

Béo phì

Duy trì một trọng lượng lý tưởng hoặc giảm cân có thể giúp ngăn ngừa viêm xương khớp của đầu gối , hông, và ngược lại. Giảm cân cũng có thể làm giảm sự tiến triển của viêm khớp.

Thương tật.

Những người bị chấn thương khớp do thể thao, hoạt động liên quan đến công việc hoặc tai nạn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp. Ví dụ, các vận động viên bị chấn thương liên quan đến đầu gối có thể có nguy cơ mắc bệnh viêm xương khớp đầu gối cao hơn. Ngoài ra, những người bị chấn thương lưng nghiêm trọng có thể dễ bị viêm xương khớp cột sống . Những người đã bị gãy xương gần khớp rất dễ bị viêm xương khớp ở khớp đó.

Di truyền.

Một số người có khiếm khuyết di truyền ở một trong những gen chịu trách nhiệm tạo sụn. Điều này có thể gây ra sụn bị lỗi, dẫn đến sự thoái hóa khớp nhanh hơn. Những người sinh ra có bất thường về khớp có nhiều khả năng bị viêm xương khớp và những người sinh ra có bất thường về cột sống (như vẹo cột sống , cong vẹo cột sống ) có nhiều khả năng bị viêm xương khớp cột sống.

Tuổi tác.

 Mặc dù tuổi tác là một yếu tố rủi ro, nghiên cứu đã chỉ ra rằng viêm khớp không phải là một phần không thể tránh khỏi của sự lão hóa.

1.2 Triệu chứng viêm xương khớp

Các triệu chứng của viêm xương khớp bao gồm:

  1. Đau khớp và đau nhức, đặc biệt là với phong trào
  2. Đau sau khi sử dụng quá mức hoặc sau thời gian dài không hoạt động
  3. Mở rộng xương ở khớp giữa và cuối của ngón tay. Những mở rộng này có thể hoặc không thể đau đớn.

2.Hướng dẫn cách ngâm chân bằng lá lốt trị đau xương khớp như thế nào hiệu quả?

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là nguyên nhân gây đau xương khớp rồi phải không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu.Vậy, cách ngâm chân bằng lá lốt trị đau xương khớp như thế nào hiệu quả? Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

2.1 Ngâm chân bằng bồn ngâm chân kết hợp lá lốt trị đau xương khớp hiệu quả?

Cách thực hiện

Ngâm chân bằng bồn ngâm chân kết hợp lá lốt để trị đau xương khớp là một trong những cách trị đau xương khớp hiệu quả? Cách thực hiện như sau:

Chọn lá lốt tươi, rửa sạch

Đun lá với 1-2 lít nước từ 15-20 phút

Đặt bồn ngâm chân ở vị trí bằng phẳng

Cho nước lá lốt đã đun vào bồn ngâm

Kiểm tra nhiệt độ và mực nước ngâm

Bật nút điều chỉnh nhiệt độ để giữ độ ẩm ở bồn ngâm

Ngâm chân bình thường và lau khô chân sau khi kết thúc quy trình

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về cách ngâm chân bằng lá lốt trị đau xương khớp trên đây giúp bạn có thêm thông tin cho mình trong việc ngâm chân trị đau xương khớp nói chung cũng như cách ngâm chân chăm sóc sức khỏe nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm

Tuyệt tiêu hỗ trợ điều trị hôi chân tại nhà

Cảnh báo những tác nhân và cách phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm khớp