Cách ngâm chân giảm đau dây thân kinh

Đau dây thần kinh là bệnh thường gặp ở một số người, đặc biệt là người cao tuổi. Bệnh khiến người bệnh đau đớn và gây khó khăn trong sinh hoạt. Áp dụng một số cách ngâm chân hỗ trợ bệnh đau dây thân kinh dưới đây để cải thiện tình trạng bệnh. Nếu bạn cũng đang bị đau dây thần kinh, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Cách ngâm chân giảm đau dây thân kinh
Cách ngâm chân giảm đau dây thân kinh

1.Nguyên nhân gây dây thần kinh và cách ngâm chân giảm đau dây thân kinh

Vâng, cách ngâm chân hỗ trợ bệnh đau dây thần kinh được nhiều người áp dụng hiện nay là gì và đâu là nguyên nhân gây bệnh cũng như triệu chứng của bệnh. Nếu bạn chưa có thông tin về bệnh này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

1.1 Đau thần kinh là gì?

Đau thần kinh là những cơn đau dữ dỗi, nóng rát và thường đau dữ dội do dây thần kinh bị kích thích hoặc bị tổn thương. Dây thần kinh có thể ở bất cứ đâu trong cơ thể và tổn thương có thể do các nguyên nhân sau:

  • Sự lão hóa do tuổi già
  • Các bệnh như tiểu đường hoặc đa xơ cứng
  • Một bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như bệnh zona

Đau dây thần kinh do biến chứng của bệnh zona

Loại đau thần kinh này xảy ra như một biến chứng của bệnh zona và có thể là bất cứ nơi nào trên cơ thể. Bệnh zona là một bệnh nhiễm virus đặc trưng bởi phát ban và mụn nước đau đớn. Đau thần kinh có thể xảy ra bất cứ nơi nào sự bùng phát của bệnh zona. Cơn đau có thể nhẹ hoặc nặng và dai dẳng hoặc không liên tục. Nó cũng có thể kéo dài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Trong một số trường hợp, cơn đau có thể xảy ra trước khi phát ban. Nó sẽ luôn xảy ra dọc theo đường đi của một dây thần kinh, vì vậy nó thường bị cô lập ở một bên của cơ thể.

Đau dây thần kinh sinh ba

Loại đau thần kinh này có liên quan đến đau từ dây thần kinh sinh ba, đi từ não và các nhánh đến các bộ phận khác nhau của khuôn mặt. Cơn đau có thể được gây ra bởi một mạch máu ấn xuống dây thần kinh nơi nó gặp não. Nó cũng có thể được gây ra bởi bệnh đa xơ cứng , tổn thương dây thần kinh hoặc các nguyên nhân khác.

Đau dây thần kinh sinh ba gây đau dữ dội, tái phát ở mặt, thường ở một bên. Nó phổ biến nhất ở những người trên 50 tuổi.

Đau dây thần kinh thị giác

Đau từ dây thần kinh thị giác, nằm trong cổ họng, không phổ biến lắm. Loại đau thần kinh này tạo ra đau ở cổ và cổ họng.

1.2 Nguyên nhân gây đau thần kinh

Nguyên nhân của một số loại đau thần kinh không hoàn toàn được hiểu. Bạn có thể cảm thấy đau dây thần kinh do tổn thương hoặc do  áp lực lên dây thần kinh hoặc thay đổi cách thức hoạt động của dây thần kinh.

Sự nhiễm trùng

Nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh của bạn. Ví dụ, nguyên nhân gây đau dây thần kinh postherpetic là bệnh zona , một bệnh nhiễm trùng do virus thủy đậu gây ra. Khả năng bị nhiễm trùng này tăng theo tuổi. Nhiễm trùng ở một bộ phận cụ thể của cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến một dây thần kinh gần đó. Ví dụ, nếu bạn bị nhiễm trùng ở răng, nó có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh và gây đau.

Đa xơ cứng

Bệnh đa xơ cứng (MS) là một căn bệnh gây ra bởi sự suy giảm của myelin, sự bao phủ của các dây thần kinh. Đau dây thần kinh sinh ba có thể xảy ra ở người bị MS.

Áp lực lên dây thần kinh

Áp lực hoặc chèn ép dây thần kinh có thể gây đau thần kinh. Áp lực có thể đến từ những nguyên nhân sau:

Áp lực của một mạch máu bị sưng là một nguyên nhân phổ biến của đau dây thần kinh sinh ba.

2. Cách ngâm chân giảm đau dây thân kinh được nhiều người lựa chọn là gì?

Vâng, qua những thông tin trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là nguyên nhân gây đau dây thần kinh rồi phải không? Quay trở lại vấn đề chúng ta thảo luận lúc đầu – Cách ngâm chân giảm đau dây thân kinh hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay là gì?

2.1 Sử dụng bồn ngâm chân- cách ngâm chân giảm đau dây thân kinh hiệu quả?

Sử dụng bồn ngâm chân– cách ngâm chân làm giảm đau dây thần kinh hiệu quả? Vâng, bàn chân là nơi chứa rất nhiều huyệt đạo. Khi ngâm chân với bồn ngâm chân, các huyệt đạo sẽ được tác động, giúp lưu thông máu trong quá trình ngâm chân. Vì vậy, giúp hỗ trợ giảm bệnh đau thần kinh hiệu quả.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình về cách ngâm chân hỗ trợ bệnh đau dây thân kinh. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu bồn ngâm chân với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Xem thêm

Cách ngâm chân chữa táo bón

Ngâm chân chữa mất ngủ được không?