Cách giảm đau bắp chân khi đi nhiều

Đau bắp chân khi đi nhiều khi đi nhiều là tình trạng thường gặp vào cuối ngày ở một số người nhưng không biết cách chăm sóc chân đúng cách. Vậy, làm thế nào để giảm đau bắp chân khi đi nhiều. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Nguyên nhân gây đau bắp chân khi đi nhiều

Có rất nhiều người thường thắc mắc tại sao họ thường bị đau bắp chân vào cuối mỗi ngày. Trong khi đó có những người đi nhiều hơn nhưng lại không bị hiện tượng đau bắp chân “hành hạ”. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến một người bị đau bắp chân khi đi nhiều. Hãy thử tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thông tin cho mình nhé:

Nguyên nhân phổ biến gây đau bắp chân khi đi bộ

Bắp chân của bạn nằm ở phía sau của cẳng chân. Các cơ ở bắp chân của bạn rất quan trọng cho các hoạt động như đi bộ, chạy và nhảy. Chúng cũng có nhiệm vụ giúp bạn khuỵu chân xuống hoặc kiễng chân lên.

Đôi khi, bạn có thể cảm thấy đau bắp chân khi đi bộ. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các nguyên nhân phổ biến nhất gây đau bắp chân khi đi bộ, các lựa chọn điều trị và khi nào nên gọi cho bác sĩ của bạn.

Điều gì có thể gây ra đau bắp chân khi bạn đi bộ?

Có nhiều lý do khiến bạn cảm thấy đau bắp chân khi đi bộ. Một số nguyên nhân là do tình trạng cơ thông thường, trong khi một số nguyên nhân khác có thể do tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ khám phá những gì có thể gây ra loại đau này

Chuột rút cơ

Chuột rút cơ xảy ra khi cơ của bạn không tự chủ co lại. Chúng thường ảnh hưởng đến chân của bạn, bao gồm cả bắp chân. Những cơn chuột rút này thường xảy ra khi bạn đang đi bộ, chạy hoặc tham gia một số loại hoạt động thể chất.

Chuột rút cơ có thể có nhiều nguyên nhân, mặc dù đôi khi không rõ nguyên nhân. Một số nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm:

  1. Không duỗi thẳng trước khi hoạt động thể chất
  2. Lạm dụng cơ bắp của bạn
  3. Mất nước

Triệu chứng:

Triệu chứng chính của chuột rút cơ là đau, có thể có cường độ từ nhẹ đến nặng. Bao gồm:

  1. Cảm thấy co cứng vùng cơ
  2. Cảm giác bị chuột rút có thể kéo dài từ vài giây đến vài phút.

Cách giảm đau bắp chân khi đi nhiều

Trong hầu hết các trường hợp, cơn đau chân sẽ không trầm trọng hơn theo thời gian. Nhưng vấn đề đau bắp chân sẽ không tự khỏi nếu bạn không tìm các giải pháp phù hợp để cải thiện. Để giảm đau bắp chân khi đi nhiều. Bạn có thể áp dụng một vài mẹo dưới đây.

Thay đổi thói quen

Kéo dài và khởi động trước khi hoạt động thể chất

Duy trì cân nặng hợp lý

Thực hành tư thế tốt

Tập luyện phù hợp:

Đi bộ là cách đơn giản nhất để tăng cường cơ bắp chân đồng thời xây dựng các mạch máu khác để nuôi cơ.

Bắt đầu đi bộ chậm – ngắn vài lần một tuần. Nếu cảm giác khó chịu xuất hiện, hãy dừng lại trong vài phút. Theo thời gian, hãy thử đi bộ quãng đường dài hơn. Trong 3-6 tháng, bạn sẽ có thể xử lý các khoảng cách xa hơn mà không bị đau.

Thuốc, chẳng hạn như dùng aspirin mỗi ngày, có thể giúp cải thiện các vấn đề về tuần hoàn.

Ngâm chân:

Bên cạnh việc điều chỉnh cường độ đi bộ thì bạn có thể ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân để cải thiện tình trạng. Và để phương pháp này phát huy tối đa tác dụng thì bạn có thể ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân cải thiện tình trạng. Để thực hiện bạn làm theo các bước như sau

Đặt bồn ngâm chân ở vị trí bằng phẳng

Cho nước nóng, pha loãng đến khi nhiệt độ còn khoảng 40 độ C

Cho vài giọt tinh dầu vào bồn ngâm, ngâm chân trong 10 phút.

Bạn vừa tham khảo thông tin “Cách giảm đau bắp chân khi đi nhiều”. Hi vọng với những chia sẻ này giúp bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe khi bị đau bắp chân. Mọi thông tin cần tư vấn và sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm 

Cách sử dụng bồn ngâm chân kết hợp thảo dược để phát huy tối đa tác dụng

Tổng hợp cách chữa viêm khớp thắt lưng