Bệnh lý

Cách chữa bệnh trĩ với bài thuốc dân gian an toàn mà hiệu quả

Bênh trĩ là một trong những bệnh thường gặp ở người già nhưng hiện nay, xuất hiện một đại bộ phận những nhân viên văn phòng cũng mắc phải do ngồi lâu làm việc với máy tính.

Bệnh trĩ gây cảm giác khó chịu cho người bị bệnh, đau đớn. Tuy nhiên, vì lí do e ngại mà nhiều người vẫn coi thường. Chỉ đến khi nặng hơn mới đi chữa trị.

Nếu chọn lựa cách phẫu thuật cắt bỏ đi búi trĩ, căn bệnh này mới chỉ giải quyết được phần ngọn chứ không hoàn toàn trị được tận gốc. Nhưng trong dân gian, có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ có thể khỏi hoàn toàn mà không cần phẫu thuật.

Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết nhé. Hi vọng nó sẽ có ích với bạn.

Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Để khiến búi trĩ biến mất, bạn chỉ cần chuẩn bị một quả đu đủ còn xanh, tươi và nhiều nhựa. Trước khi đi ngủ, hãy dành một chút thời gian để cắt đôi quả đu đủ. Sau đó buộc úp hai nửa quả đu đủ vào cẳng chân.

du-du-xanh-chua-benh-tri
Đu đủ xanh chữa bệnh trĩ

Lưu ý là phải để cuống quả hướng lên trên. Làm như vậy và để qua đêm. Từ từ, mạch máu của búi trĩ sẽ co lên, thắt lại như chưa bao giờ có dấu hiệu của bệnh trĩ vậy.

Chữa bệnh trĩ bằng thiên lý

Lá thiên lý có tính mát và được dùng để làm thảo dược trị bệnh trĩ hữu hiệu. Để tiến hành, trước hết, bạn cần chuẩn bị khoảng 100g lá thiên lý đã rửa sạch và 5g muối biển.

la-thien-ly-chua-benh-tri
Lá thiên lý chữa bệnh trĩ

Sau đó, bạn đem lá giã cùng với muối, thêm chút nước rồi lọc qua vải được nước cốt. Tẩm nước thu được vào bông rồi đắp lên vùng trĩ. Cứ làm như vậy mỗi ngày từ 1 đến 2 lần.

Chữa bệnh trĩ bằng cây bỏng

Với phương pháp này, chúng ta sẽ sử dụng khoảng 6g lá bỏng và 6g rau sam. Bạn có thể nhai sống hay sắc thành nước uống đều được.

la-bong-chua-benh-tri
Lá bỏng chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá được biết đến như một vị thuốc, có tính mát và chua dịu. Và ăn rau diếp cá cũng là một trong những cách chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn phải rất kiên trì thì mới khỏi được bệnh hoàn toàn.

Nếu bạn ăn được rau diếp cá sống thì hãy cố gắng ăn nó mỗi ngày, càng nhiều càng tốt. Sau khi rửa sạch, bạn nên ngâm rau qua nước muối trong khoảng 5 phút, vớt ra và để ráo nước là có thể ăn được.

chua-khoi-tri-voi-rau-diep-ca
Chữa khỏi trĩ với rau diếp cá

Cách tốt nhất là bạn nên ăn rau diếp cá thật nhiều, thậm chí có thể thay cho các loại rau khác cũng được vì trong rau diếp cá cũng có chứa chất xơ, tốt cho đường tiêu hóa.

Nếu không, bạn cũng có thể đun sôi lá diếp cá với nước, đem xông hoặc rửa phần hậu môn. Bã còn lại thì đắp vào vùng trĩ để qua đêm. Bài thuốc này khá đơn giản nên bạn có thể áp dụng hằng ngày.

Chắc chắn, với những cách chữa bệnh trĩ trên đây, bạn sẽ không cần phải lo lắng một chút nào về căn bệnh này.

Xem thêm:

Cách chữa bệnh mất ngủ kinh niên: An toàn – Tự nhiên – Hiệu qu

Dễ dàng trị rôm sảy ở trẻ em bằng 6 bài thuốc dân gian

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button