Các chất liệu để làm tủ quần áo trên thị trường hiện nay

Tủ quần áo là vật không thể thiếu trong nội thất gia đình bởi nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng nhiều. Chính vì vậy, ngày nay tủ quần áo đã được phát triển lên không chỉ đơn giản là đồ nội thất nữa mà còn là đồ trang trí cho căn phòng. Bạn đang băn khoăn chọn cho mình chất liệu tủ nào phù hợp? Bài viết dưới đây được nội thất IRIS tổng hợp lại các chất liệu để làm tủ quần áo trên thị trường hiện nay.

Chất liệu gỗ làm tủ quần áo

Chất liệu gỗ là chất liệu chính được sử dụng để làm tủ quần áo. Cũng như các đồ nội thất khác, gỗ để làm tủ quần áo được chia ra hai loại là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Các loại gỗ tự nhiên dùng để đóng tủ quần áo là các loại gỗ như gỗ xoan đào, gỗ pơ mu,… Ưu điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên là độ bền cao, vân gỗ đẹp và luôn giữ được màu và mùi hương theo thời gian. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên có giá thành khá cao và thường được các gia đình có người lớn tuổi sử dụng bởi sự mộc mạc và thiên nhiên mà nó mang lại.

Vậy tại sao gỗ công nghiệp vẫn được ưa chuộng nhiều hơn? Ưu điểm đầu tiên của gỗ công nghiệp có thể vượt qua được gỗ tự nhiên một cách dễ dàng đó là về kiểu dáng và mẫu mã. Trong khi gỗ tự nhiên thường được để mộc để khoe vân gỗ thì gỗ công nghiệp lại có đa dạng từ màu sắc đến kiểu dáng. Hầu hết các gia đình hiện nay đều trang trí phòng ngủ theo một không gian và màu sắc nhất định nên gỗ công nghiệp được lựa chọn. Hơn nữa với giá thành phải chăng và xử lý tỉ mỉ thì chúng luôn được lòng người tiêu dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cửa 1 cánh đẹp

Chất liệu nhựa làm tủ quần áo

Chất liệu này thường được dùng trong sản xuất tủ quần áo cho trẻ em. Với đặc điểm của quần áo trẻ em là nhỏ và khá nhẹ nên khi đặt trong chất liệu nhựa chúng ít khi bị cong, vênh hay hỏng dáng tủ. Không những vậy, chất liệu nhựa còn rất nhẹ dễ dàng di chuyển theo ý thích. Bên cạnh đó, chất liệu nhựa thường được dùng các màu sắc sáng và bắt mắt, kích thích thị giác của trẻ nhỏ.

Không những vậy, với sự tiên tiến và phát triển của sản xuất ngày nay còn có các loại nhựa chống cháy, nhựa chịu lực cao,… để có thể khắc phục các nhược điểm của tủ nhựa truyền thống. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tủ quần áo chất liệu nhựa ở các của hàng bán đồ nội thất thậm chí là cửa hàng nội thất nhập khẩu.

Để có được tủ quần áo chất lượng và hiện đại, bạn có thể đến nội thất IRIS để được tư vấn nhiệt tình nhất!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh

bàn ăn thông minh đẹp