Tại sao ăn nhiều nhưng không tăng cân?

Nhiều người thắc mắc “Tại sao ăn nhiều nhưng không tăng cân?”, đặc biệt là những người gầy cho dù bổ sung dinh dưỡng hàng ngày nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng trạng tốt hơn. Vậy nguyên nhân do đâu? Theo như nhiều nghiên cứu thực tế cho biết rằng thực chất việc tăng cân là do cơ thể có khả năng hấp thu được dinh dưỡng ở mức nào? Chính vì vậy mà cho dù ăn nhiều nhưng nếu không bổ sung đúng cách thì vẫn rất khó có thể béo lên.

Tại sao ăn nhiều nhưng vẫn không thể tăng cân

Dưới đây là một lý do khiến cho bạn dù ăn nhiều nhưng không tăng cân:

  1. Ăn nhiều nhưng không đủ chất

Theo như quan niệm của một số người cho rằng khi ăn và sử dụng đồ uống béo bổ có chứa hàm lượng tinh bột và các đồ ngọt nhiều sẽ giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe tốt hơn và có thể cho bạn tăng cân được nhanh hơn. Thế nhưng theo thực tế đây lại là một quan niệm sai lầm bởi cơ thể chúng ta lúc nào cũng cần có một chế độ dinh dưỡng cân đối và hợp lý, phù hợp với cơ địa bản thân. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối chính là bữa ăn nên có đủ 4 loại nhóm chất bao gồm: đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

Trong các loại đó nên chú ý tới đạm: Bởi đạm thường thây có trong các loại thịt đỏ, hay trứng, cá và sữa cùng các loại hạt dinh dưỡng, hay các loại rong biển, tảo, giá đỗ, rau ngót, đậu phụ, chùm ngây,…Đạm chính là nguyên liệu xây dựng các bó cơ, thịt nạc và muốn tăng cân từ hệ cơ chắc khỏe cần bổ sung lượng đạm nhiều hơn so với nhu cầu cơ thể  để cần thiết cho việc hoạt động thường ngày. 

Có thể bạn chưa biết:

  1. Nên thanh lọc cơ thể thường xuyên để hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Nhiều người nghe từ thanh lọc cơ thể thường nghĩ tới những người thừa cân, béo phì thanh lọc để giảm cân nhưng thực tế thức ăn mà chúng ta ăn uống hàng ngày lại hàm chứa nhiều chất độc hại cũng như các không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng. Chính bởi vậy mà những người gầy lại càng trở nên gầy hơn do cơ thể đã bị tích tụ rất nhiều độc tố từ trước đó nhưng lại không hề thanh lọc để tống ra ngoài các chất độc hại ra khỏi cơ thể và khiến cho hệ miễn dịch ngày càng suy giảm cũng như ăn uống trở nên khó hấp thu hơn.

Thanh lọc cơ thể giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng dễ hơn

  1. Cần chú ý tới việc chăm sóc hệ tiêu hóa

Hầu hết những người gầy thường chỉ chăm chăm xem nên ăn gì hay uống gì để có thể tăng cân và bồi bổ sức khỏe tốt hơn nhưng họ lại không hề biết được rằng nếu như hệ tiêu hóa không hoạt động tốt thì việc có ăn nhiều hay bổ sung nhiều thực phẩm bổ béo đến mấy cũng rất khó để có thể hấp thụ được  cũng như khó có thể tăng cân.

Vậy làm thế nào để tăng cân dễ dàng?

Ngoài những lý do được kể trên, bạn cũng nên thực hiện một chế độ sinh hoạt phù hợp đối với bản thân với thực đơn dinh dưỡng hợp lý, giấc ngủ trọn vẹn cùng luyện tập thể dục thể thao một cách thường xuyên. Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng một số thực phẩm dinh dưỡng tốt cho việc tăng cân như dùng các sản phẩm tự nhiên từ nhung hươu như cao ban long, nhung hươu tươi,…hỗ trợ tăng cân tốt hơn. Để mua nhung hươu ở đâu tốt và đảm bảo chính hãng các bạn nên lưu ý và lựa chọn địa chỉ chính hãng, uy tín để mua được sản phẩm tốt giúp tăng cường bổ sung cho cơ thể được tốt hơn.