Dinh dưỡng

【1g protein cung cấp bao nhiêu calo?】- nắm chắc để giảm cân hiệu quả

1g protein cung cấp bao nhiêu calo là câu hỏi của nhiều người. Vì Protein rất cần thiết cho sức khỏe, giúp chúng ta có thêm năng lượng để hoạt động trong ngày. Nên bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc 1g protein cung cấp bao nhiêu calo để tính toán và lên kế hoặc ăn  uống khoa học và đặc biệt là có thể lập ra được kế hoặc ăn kiêng phù hợp cho mình.

1g protein cung cấp bao nhiêu calo

Protein là 1 trong những thành phần dinh dưỡng quan  trọng nhất trong cơ thể chúng ta. Chính vì thế, cơ thể cần bổ sung lượng protein thông qua thức ăn hàng ngày: thịt bò, súp lơ, cá, đậu, trứng,…

Để cơ thể cân đối chúng ta cần phải biết 1 ngày nên nạp bao nhiêu calo từ protein. Để tính được 1 ngày cần bao nhiêu calo từ protein thì chúng ta cần phải nắm được 1g protein cung cấp bao nhiêu calo.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì 1g protein bằng 4g calo. Chính vì thế, để tính được tổng calo từ protein trong 1 ngày thì chúng ta lấy tổng protein trong 1 ngày X 4 là được.

Biết được 1g protein cung cấp bao nhiêu calo chúng ta sẽ dễ dàng thiết lập được 1 chế độ ăn giảm cân tốt nhất cho mình.

Trong 1 ngày, trung bình nam giới cần 170g protein => tổng lượng calo từ protein trong 1 ngày sẽ là:  170X4 = 680g Calo.

Tương tự như thế, trung bình 1 ngày phụ nữ cung cấp 140g protein => tổng lượng calo từ protein trong 1 ngày của phụ nữ là: 140 X 4 = 560g Calo

Ngoài ra, các bạn cũng nên biết, lượng calo trong 1 ngày của 1 người bình thường là bao nhiêu. Tổng lượng calo nạp vào cơ thể trong 1 ngày tùy thuộc vào thể trạng, cân nặng và tuổi tác của từng người. Tuy nhiên, theo những tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình nam giới 1 ngày cần khoảng 2.200 Calo, và lượng calo cho nữ giới trung bình trong 1 ngày sẽ là 1.800 calo.

Bạn có biết vi khuẩn HP có tác hại thế nào? và cách điều trị?

Từ những thông tin ở trên, chắc hẳn các bạn đã biết được 1g protein chứa bao nhiêu calo, cũng như cách tính tổng calo hàng ngày của protein. Nhờ đó mà mọi người có thể điều chỉnh, lượng protein của mình như thế nào cho hợp lý để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đến vóc dáng của mình.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh vui tươi với những bài viết hữu ích từ chúng tôi!! Tham khảo các bệnh thường gặp tại đây

Để biết hiểu rõ thêm được, protein là gì, calo có vai trò gì trong khẩu phần ăn các bạn có thể tham khảo đọc thêm những bài viết dưới đây

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button